อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

"นันทวัฒน์"ชี้ ไทยลีก3เวทีปั้นเด็ก อย่าหวังเอาเงินอย่างเดียว

นันทวัฒน์ แทนโสภา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะสโมสร เชียงราย ซิตี้ ชี้ "ไทยลีก 3" คือเวทีพัฒนาเด็ก ไม่ใช่รายการที่จะเข้ามาเอาเงินอย่างเดียว เมื่อไม่มีเงินสนับสนุนก็ต้องปรับตัว พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 16.23 น.


นันทวัฒน์ แทนโสภา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะสโมสร เชียงราย ซิตี้ ในไทยลีก 3 กล่าวว่า สำหรับศึกไทยลีก 3 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญในการสร้างเด็กให้มีเวทีเล่นมากขึ้น เชียงราย ซิตี้ มีเป้าหมายในการพัฒนาในจุดนี้อยู่แล้ว

"ส่วนเรื่องเงินสนับสนุนก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนา แต่เรามองไปที่การมีเวทีให้เด็กๆ ได้พัฒนาตัวเอง และขึ้นไปเล่นในลีกระดับสูงต่อไปในอนาคตได้มากกว่า ทัวร์นาเมนต์ระดับนี้ ไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ ที่เราจะเข้ามาเอาเงินอย่างเดียว การมีเงินสนับสนุนมันก็ดี แต่ถ้าไม่มีเราอาจต้องพยายามปรับตัว เพราะเราเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น"

นันทวัฒน์ กล่าวต่อว่า ไทยลีก 3 ถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างสำคัญของฟุตบอลไทย แม้จะไม่ใช่ลีกระดับท็อป แต่มันคือลีกของการพัฒนา ตอนที่มีการหยั่งเสียงว่าจะพักทีมหรือไม่ ไม่เคยมีความคิดนั้นเลย คิดเพียงแต่ว่า ยังไงก็ตามต้องหาเวทีให้เด็กลงเล่น เพื่อให้พัฒนาและเติบโตขึ้นไป

เพลเยอร์แอนด์โค้ช เชียงราย ซิตี้ กล่าวต่อไปว่า ลึกๆ แล้วมั่นใจและคิดว่า สมาคมฯ จะสามารถผ่านวิกฤตินี้ไปได้ แต่สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจร่วมกับสโมสรสมาชิก เพื่อให้ทุกอย่างมันชัดเจน และก็ต้องเดินหน้าต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13