อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

เทควันโดพุ่มเซ่ นร.ไทย เตรียมสู้ศึกนานาชาติออนไลน์

เทควันโดพุ่มเซ่นักเรียนไทย รับโอวาท ก่อนสู้ศึกเทควันโดนักเรียนนานาชาติประเภทท่ารำออนไลน์ พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 15.36 น.


เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ห้องรับรอง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาเทควันโดตัวแทนทีมนักเรียนไทยก่อนเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดนักเรียนนานาชาติประเภทท่ารำทางออนไลน์( ISF World Schools Taekwondo Poomsae Virtual Championship 2020) เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเทที่ยวและกีฬา ร่วมพิธี

กรมพลศึกษา ร่วมกับ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการคัดเลือกนักกีฬา เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ซึ่งมีนักกีฬาประเภทร่ายรำที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนนักเรียนไทย จำนวน 4 คน โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นอายุ 12-14 ปี จำนวน 2 คน ได้แก่ ด.ญ.สิริยาพร แสงช่วง โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา จ.ระยอง ,ด.ช.สรวิช คงคต โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์นิมิตใหม่ และรุ่น 15-17 ปี จำนวน 2 คน ได้แก่ นางสาว วรดาพร แซ่พู่ โรงเรียนเทพลีลา , นายณัฐพัชร แก้วกัน โรงเรียนเทพนารี จ.น่าน หลังจากการคัดตัวนักกีฬาทั้งหมดได้เก็บตัวฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย ลี นายอน ผู้ฝึกสอนเทควันโดพุ่มเซ่ทีมชาติไทยสำหรับการแข่งขัน ISF World Schools Taekwondo Poomsae Virtual Championship 2020  เป็นการแข่งขันเทควันโดนักเรียนนานาชาติประเภทท่ารำทางออนไลน์ ซึ่งเป็นรายการแรกที่สหพันธ์กีฬานักเรียนนานาชาติจัดขึ้น ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 และนับเป็นการแข่งขันในรูปแบบวีดีโอทางไกลครั้งแรกของสหพันธ์กีฬาโรงเรียนนานาชาติ โดยมีสหพันธ์กีฬาโรงเรียนแห่งเนปาลเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ โดยจะทำการบันทึกเทปการแข่งขันในวันที่ 7 ส.ค. ที่อาคารกีฬานิมิบุตร กรมพลศึกษา และจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 13-15 ส.ค. เป็นเวลา 3 วัน โดยถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ของสหพันธ์กีฬาโรงเรียนแห่งเนปาล

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายที่พร้อมจะผลักดันและสนับสนุนให้นักกีฬาของไทยในระดับนักเรียนนักศึกษานั้นได้มีเข้าร่วมการแข่งขันในทุกเวทีเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชาติ ทั้งนี้ผมขอให้นักกีฬาที่เข้าร่วมได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่และเชื่อว่าในตอนนี้ทุกคนนั้นมีความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ ทักษะ เทคนิค และกลยุทธ หลังการที่ได้ผ่านการเก็บตัวฝึกซ้อมมาแล้ว และหวังว่าทุกคนจะประความสำเร็จ พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป”.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19