อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

กรมพลศึกษาชวนออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำหนดจัดกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ) เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 12 สิงหาคม 2563 ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 15.30 น.


ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า กิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน จัดขึ้นมาเมื่อ 10 ปีก่อน เมื่อก่อนเราเรียกชื่อกิจกรรมว่า "แอโรบิกรวมพล คนรักแม่ 12 สิงหา มหาราชินี" โดยในปี 2563 เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงพสกนิกร ในด้านสุขภาพ และส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรวมถึงประชาชนทั่วไป ได้รู้จักใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ส่งเสริมให้เป็นบุคคลที่มีสุขภาพที่สมบูรณ์ทั้งร่างกาย และจิตใจ เพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 12 ส.ค.63 ซึ่งปีนี้ กรมพลศึกษา คำนึงถึงมาตรการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เราจัดกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน โดยใช้รูปแบบการออกกำลังกายแบบโยคะและเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคระบาดของรัฐบาล ทาง กรมพลศึกษา ได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม โดยลงทะเบียนล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อย กำหนดให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 500 คน และข้าราชการในหน่วยงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกจำนวน 100 คน ซึ่งมี "น้องนิชา" ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ดาราสาวชื่อดังร่วมกิจกรรมด้วย เรื่องการกำหนดจำนวนคนนั้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการฯ และสามารถรักษาระยะห่างระหว่างร่วมกิจกรรม มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก พร้อมกับการบริหารจัดการเป็นไปตามมาตรการการป้องกันเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

ดร.นิวัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับประชาชนท่านใดที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่สนามศุภชลาศัยสามารถร่วมเทิดพระเกียรติฯ และออกกำลังกายพร้อมกันได้ที่บ้านขอตนเอง โดยกรมพลศึกษา ถ่ายทอดสดการจัดกิจกรรมครั้งที่ทางช่อง Ture 4 U ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 07.00 และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Fanpage สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬาได้ตลอดการจัดกิจกรรม

"กรมพลศึกษา ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้มาร่วมกิจกรรมออกกำลังกายถวายแม่ของแผ่นดิน (โยคะ) และรับชมผ่านการถ่ายทอดสดไม่น้อยกว่าสองหมื่นคน และขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นมิ่งขวัญของชาวไทยตลอดไป" อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23