อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"นักกีฬา-มวย" ยิ้ม! กกท. พร้อมจ่ายเยียวยา

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. เคลียร์ทุกทางเรียบร้อย เผยกฤษฎีกาตีความแล้วสามารถช่วยเยียวยานักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬาได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินจากแห่งใดก็ตาม ดันเข้าประชุมบอร์ดกีฬาอาชีพ สัปดาห์หน้า ก่อนสามารถจ่ายเงินเยียวยาได้ในทันที เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 18.30 น.

    ตามที่ กระทรวงการคลัง เห็นชอบอนุมัติให้กลุ่มนักกีฬา เเละนักมวย มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เหมือนกับกลุ่มอาชีพอิสระ เพราะนักกีฬาเข้าข่ายอยู่ในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนต้องหยุดฝึกซ้อมเเละเเข่งขันจนขาดรายได้ไปด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้มีการจ่ายเงินชดเชย เนื่องจากต้องรอกฤษฎีกาตีความ นั้น 
    ล่าสุด "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ตอนนี้กฤษฎีกา ได้มีตีความออกมาแล้วว่า รัฐบาลสามารถที่จะช่วยเยียวยาให้กับนักกีฬา และบุคลากรทางกีฬาได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินจากแหล่งใดก็ตาม ซึ่งตอนนี้ กกท. เตรียมเงินรองรับไว้ส่วนหนึ่งแล้ว อาจจะไม่มากมาย แต่ก็เตรียมไว้ช่วยเฉพาะกลุ่มคนกีฬา ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล เพราะได้มีการตรวจสอบกับกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้วว่ามีนักกีฬา และบุคลากรทางกีฬา จำนวนมากเหมือนกัน ที่ได้รับความช่วยเหลือไปแล้ว โดยลักษณะการช่วยเหลือครั้งนี้จะไม่ไปทับซ้อนกัน จะกระจายไปให้กับนักกีฬา หรือบุคลากรทางกีฬา ที่เดือดร้อน และยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจริงๆ
    ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า กกท. จะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมบอร์ดกีฬาอาชีพ ในสัปดาห์หน้า จากนั้นคงจะเริ่มทยอยจ่ายเงินเยียวยาให้กับนักกีฬา และบุคลากรทางกีฬาที่กำลังเดือดร้อน ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลพร้อมแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 26