อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

รอเฮ! "ก้องศักด"เผยมีแววสูง "ไทยลีก"เตะเปิด

“ก้องศักด” แย้มข่าวดี มีลุ้นยาวๆ “เตะเปิด” หลังจบบอลระยอง เตรียมเสนอ “ศบค.” ปลดล็อก เปิดประตูให้คนดูได้ คาดทันก่อนเปิดฤดูกาลแน่ เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น.


“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ กระตุ้นความเชื่อมั่น จ.ระยอง “นิว นอร์มอล เดมอนสเตรชั่น แมตช์ : ระยอง คิกออฟ!” ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ที่มีทีม วีวีไอพีระยอง พบรวมดารา “สตาร์ไรเดอร์” และ ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ว่า ยินดีอย่างยิ่งที่กลับมาได้เห็นบรรยากาศการแข่งขันกีฬาอีกครั้ง  ซึ่งฟุตบอลรายการนี้ จัดแบบมีคนดูในสนามเป็นครั้งแรก หลังจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจะเป็นการทดสอบระบบต่างๆที่จะนำไปใช้การจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือน ก.ย.นี้  เกมนี้ให้แฟนบอลเข้า 1 ใน 4 ของสนาม  ทำทุกอย่างเหมือนจัดการแข่งขันจริง มีการตรวจโควิด-19 ก่อนแข่งขัน 72 ชั่วโมง ทำความสะอาดพื้นที่ และจัดสรรค์ส่วนต่างๆเพื่อเป็นการป้องกัน

“เราจำเป็นต้องจำกัดจำนวนเพื่อทดสอบระบบ แต่ถ้าเมื่อทุกอย่างลงตัวในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกก็อาจจะสามมารถให้คนดูเข้าชมในสนามได้มากกว่านี้ก็เป็นได้”

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อไปว่า หลังจากจบการแข่งขันรายการนี้ กกท. จะเร่งทำสรุปรายงาน เพื่อส่งเรื่องไปยังศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ผ่านทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทันที เพื่อหารือกันถือแนวทางในการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมในสนามได้ หลังจากนั้น ศบค.ก็คงจะใช้เวลาอีกไม่นานเพื่อประกาศปลดล็อกให้มีผู้ชมในสนามได้ ซึ่งเชื่อว่าเสร็จสิ้นก่อนเดือน ก.ย. แน่นอน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20