อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

'ทรูวิชั่นส์'คิดแผนเยียวยาสมาชิก ดูไทยลีกไม่ครบซีซั่น

"ทรูวิชั่นส์" หาแผนเยียวยาสมาชิก หลังจากเตรียมหยุดถ่ายทอดสดไทยลีกตรงกลางทาง "องอาจ ประภากมล" เผยประสาน "สมาคมบอล" มาโดยตลอด ว่าขอให้ทำตามสัญญา อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.40 น.


จากกรณีปมลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลอาชีพไทย ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ ทรูวิชั่นส์ ซึ่ง ทรูวิชั่นส์ ส่งหนังสือแจ้ง สมาคมฯ ว่า จะถ่ายทอดสดถึงวันที่ 25 ต.ค. หากจะมีการถ่ายทอดสดถึง 31 ธ.ค. จะต้องเจรจาสัญญากันใหม่, ส่วนแมตช์ตั้งแต่ 1 ม.ค.64 ยินดีให้ สมาคมฯ จัดหาผู้รับสัญญาณเจ้าอื่น รวมทั้งจะเจรจามูลค่าที่ลดลง

ล่าสุด นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเข้ามารับตำแหน่งดูแลงานด้านนี้ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ได้ติดต่อประสานงานกับทางสมาคมฯมาตลอดไม่เคยขาด ได้สื่อสารให้ทราบชัดเจนทุกครั้งว่าให้ สมาคมฯ ทำตามข้อสัญญาที่ตกลงกันไว้ทุกประการเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง ยิ่งเป็นช่วงที่เกิดปัญหาโควิด-19

ทรูฯ ก็ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พอถึงช่วงเดือน มิ.ย.ที่ทุกอย่างในประเทศไทยเริ่มดีขึ้น ก็คิดว่าฟุตบอลไทยลีกน่าจะกลับมาเตะตามโปรแกรมเดิมได้ เหมือน ลีกอื่นๆ จะรอไปถึงเดือน ก.ย.จนต้องเตะข้ามปีไป พ.ค.64 ทำไม

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ทรูวิชั่นส์ ก็ต้องวางแผนผังรายการล่วงหน้า เมื่อบอลเตะไม่ได้ เท่ากับไม่มีคอนเทนต์มานำเสนอผู้ชม เป็นความเสียหายอยู่แล้ว ที่ผ่านมาสมาชิกของทรูฯ ก็เรียกร้องมา ว่าไม่มีบอลไทยแล้วต้องจ่ายค่าสมาชิกเต็ม จะเยียวยากันอย่างไร เรื่องนี้ตนรับทราบข้อมูลทั้งหมดและกำลังพิจารณาเรื่องของการปรับแพคเกจต่างๆให้เหมาะสม และบริษัทจะประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกได้ทราบกันต่อไป

"ทรูวิชั่นส์ กับ สมาคมลูกหนัง มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาตลอด แต่เรื่องของธุรกิจก็ต้องว่ากันไปตามสัญญา ปีหน้าเราเองก็ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ไทยลีกแล้ว สมาคมฯเขาแจ้งมาว่าได้เจ้าใหม่ที่ให้ค่าตอบแทนสูงกว่าเข้ามาแทนเรียบร้อย ดังนั้น ทรูฯก็ต้องขยับขยายวางแผนที่จะหารายการใหม่เข้ามาทดแทน"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น