อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

'ปืน'อาจส้มหล่น ได้เตะ'คอมมูนิตีชิลด์'แม้ร่วงเอฟเอคัพ

สื่อผู้ดีปูด “ปืนใหญ่” อาจได้ส้มหล่นเตะ คอมมูนิตี ชิลด์ ซีซั่นหน้าในวันที่ 30 ส.ค. หาก “เรือใบสีฟ้า” หรือ “ผีแดง” คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ แต่ทะลุเข้าถึงรอบชิงดำฟุตบอลถ้วยยุโรป   เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.24 น.


“เดลี เมล์” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า อาร์เซนอล ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจได้ส้มหล่นลงดวลแข้งกับ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์ลีกสูงสุดแดนผู้ดี ในศึก คอมมูนิตี ชิลด์ เปิดหัวฤดูกาลหน้า หาก แมนเชสเตอร์ ซิตี หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลถ้วยยุโรปฤดูกาลนี้ แม้ “ปืนใหญ่” จะจอดป้ายแค่รอบรองชนะเลิศในศึกฟุตบอล เอฟเอ คัพ ฤดูกาลนี้ก็ตาม 
    
สำหรับศึกลูกหนังชิงโล่การกุศล คอมมูนิตี ชิลด์ นั้น จะนำเอาทีมแชมป์ลีกกับแชมป์ฟุตบอลถ้วยมาดวลแข้งกันเป็นการเปิดฉากซีซั่น โดยในฤดูกาลหน้าคาดว่าจะฟาดแข้งกันในวันที่ 30 ส.ค. อย่างไรก็ตาม หาก “เรือใบสีฟ้า” ซึ่งยังอยู่ในเส้นทางสู่แชมป์   เอฟเอ คัพ นั้น ผ่านเข้าถึงรอบชิงดำศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งจะเตะกันในวันที่ 23 ส.ค. นี้ พวกเขาอาจไม่พร้อมลงเตะในเกมชิงโล่การกุศล

ในกรณีที่คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยในประเทศ เช่นเดียวกับ “ผีแดง” ที่อาจไม่พร้อมเช่นกัน หากพวกเขาผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า ยูโรป่า ลีก ซึ่งจะเล่นกันในวันที่ 21 ส.ค. ส่งผลให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) อาจเลือกเชิญทีมที่มีสถิติคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มากที่สุดมาลงเตะแทน ซึ่งก็คือ “ปืนใหญ่” ที่คว้าแชมป์ไปแล้ว 15 สมัยนั่นเอง 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    34%
  • ไม่เห็นด้วย
    66%

ความคิดเห็น