อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ตั้ง "ชัยภักดิ์" นั่งเก้าอี้ซีอีโอสำนักงานซีเกมส์

ตั้ง "ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์" นั่งเก้าอี้ "ซีอีโอสำนักงานซีเกมส์" แทน "บิ๊กจา" ที่ประกาศลาออก พร้อมเขยิบไปนั่งเป็นที่ปรึกษา ด้าน ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เบื้องต้น เจ้าภาพ จัด 36 ชนิดกีฬา ชิงชัย 450 เหรียญทอง ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.00 น.


"บิ๊กจา" พล.ต.จารึก​ อารีราชการัณย์​ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ​ พร้อมด้วย นายชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์, ศ.เจริญ​ วรรธนะ​สิน, นพ.วารินทร์​ ตัณฑศุภศิริ 3 มนตรีซีเกมส์ของไทย เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการสำนักงานมนตรีซีเกมส์ ที่สำนักงานมนตรีซีเกมส์​ เมื่อวันที่ 10 ก.ค.

สรุปสาระสำคัญ คือ พล.ต.จารึก ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าขอลาออกจากการเป็น "ซีอีโอสำนักงานมนตรีซีเกมส์" พร้อมเสนอให้​ นายชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ รองประธาน​คณะกรรมการ​โอลิมปิคฯ​ รับตำแหน่งดังกล่าวแทน มีวาระการทำงาน​ 4​ ปี​ ส่วน "บิ๊กจา" เขยิบไปนั่งเป็นที่ปรึกษาแทน​ โดยชาติสมาชิกทั้ง​ 11​ ประเทศ ให้การสนับสนุนนอย่างพร้อมเพรียง นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้ง​ มร.โล เป็ง​ จู เป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายของสำนักงานมนตรีซีเกมส์อีกด้วย

ในส่วนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์​ ครั้งที่​ 31​ ที่ประเทศเวียดนาม จะเป็นเจ้าภาพช่วงปลายปีหน้านั้น ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการแข่งขันทั้งหมด​ 36​ ชนิดกีฬา มีการชิงชัยทั้งสิ้น​ 450 เหรียญ​ทอง​ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อสรุปอะไรชัดเจนว่าจะแข่งขันเพียงแค่​ 36​ ชนิดกีฬา​ ทุกอย่างจะได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการในการประชุมมนตรีซีเกมส์ ในวันที่​ 21 ​ก.ค.นี้


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น