อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

'ทอสเทา'ยัน'โด้-เมสซี'รวมกัน ยังไม่เจ๋งเท่า'เปเล่'

ทอสเทา ตำนานแข้งแชมบ้าชุดแชมป์โลก 1970 ชี้ ต่อให้ ลีโอเนล เมสซี บวก คริสเตียโน โรนัลโด ก็ยังไม่เจ๋งเท่า เปเล่ ระบุ “ไข่มุกดำ” ครบเครื่องต้มยำที่สุดแล้วเท่าที่โลกนี้เคยมี อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.43 น.

ทอสเทา ตำนานแข้งทีมชาติบราซิล ชุดแชมป์โลก 1970 ออกมายืนยันว่า เปเล่ สุดยอดตำนานนักเตะแซมบ้า ยังคงเป็นสุดยอดนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล โดยแม้จะเอา 2 สุดยอดนักเตะในยุคปัจจุบันทั้ง คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส กับ ลีโอเนล เมสซี ยอดดาวยิง บาร์เซโลนา มารวมกันก็ยังไม่อาจเทียบเท่าอดีตดาวเตะเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ได้ 
    
ทอสเทา วัย 73 ปี กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ฟีฟ่า ว่า “ผมคิดว่า เปเล่ ยอดเยี่ยมกว่าทุกคน สำหรับผมมันเทียบกันไม่ได้เลย เปเล่ สมบูรณ์แบบกว่ามาก เขามีคุณสมบัติทั้งหมดที่กองหน้าควรมี และแทบไม่มีจุดด้อยเลย เมสซี เองก็เล่นได้น่าตื่นตาตื่นใจ แต่เขาเล่นลูกกลางอากาศไม่ได้ดีเท่า เปเล่ และไม่ได้ยิงได้ทั้ง 2 เท้า รวมถึงเคลื่อนไหวได้ไม่ดีเท่าที่ เปเล่ ทำ ส่วน คริสเตียโน โรนัลโด ก็เป็นนักเตะที่สุดยอด แต่ก็ยังไม่เก่งเท่า เขายังจ่ายบอลสวย ๆ ไม่ได้เหมือน เปเล่ ถ้าคุณเอาศักยภาพของ โรนัลโด กับ เมสซี มารวมกัน มันก็อาจจะพอยกไปเทียบกับ เปเล่ ได้บ้าง!”  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น