อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

คลอปป์เปรยคุมหงส์แค่ถึงปี2024

"คลอปป์" ทำแฟน "หงส์แดง" สะดุ้ง! เปรยอาจอยู่ถึงแค่ปี 2024 พร้อมยันทุกคนต้องได้เหรียญแชมป์ พร้อมทำแจกเองถ้าได้กันไม่ครบ เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.19 น.

เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือเฮฟวีเมทัลของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พูดเป็นนัยๆ ว่าอาจไม่อยู่เป็นนายใหญ่ในถิ่นแอนฟิลด์ไปเกินกว่าสัญญาฉบับปัจจุบันที่มีถึงปี 2024 ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ "เดลี มิร์เรอร์"

คลอปป์ วัย 53 ปี เผยว่า "ผมเริ่มเป็นผู้จัดการทีมตอนอายุ 33 ปี ผมคิดว่า เอาล่ะ 25 ปีที่มีพลังได้ออกสตาร์ต ผมอยู่ที่ไมนซ์ 7 ปีครึ่ง, ดอร์ทมุนด์ อีก 7 ปี และในปี 2024 เมื่อหมดสัญญากับลิเวอร์พูล มันจะเป็นเวลารวม 23 ปีครึ่ง ผมไม่มีแผนไปไกลกว่านั้น เมื่อถึงเวลานั้น หวังว่าผมยังคงสุขภาพดี และได้พูดว่า "เยี่ยมมาก ผมรักมัน แต่ตอนนี้ผมอยากเห็นว่าคนอื่นเป็นยังไง" นั่นคือแผนการ" 

นอกจากนี้ คลอปป์ ยืนยันว่าสมาชิกทีมลิเวอร์พูลทุกคนต้องได้เหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้ว่าอาจหมายถึงเขาต้องมอบของตัวเองให้ใครก็ตาม หรืออาจทำแจกเอง โดยพรีเมียร์ลีกมีกฎมอบรวม 40 เหรียญ ซึ่งผู้เล่นที่ลงสนาม 5 เกมเท่านั้นถึงจะได้เหรียญแชมป์ แต่ เนโก วิลเลียมส์, เคอร์ติส โจนส์ และ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ต่างลงเล่นไปแค่คนละ 2 นัด รวมถึงผู้รักษาประตูตัวสำรองอย่าง แอนดี โลเนอร์แกน และ เคามีน เคลเลเฮอร์ ที่ไม่ผ่านเกณฑ์

"ต่อให้ลงเกมเดียวคุณก็ควรได้เหรียญ หากคนไม่เข้าใจถึงความสำคัญของทั้งทีมที่คว้าแชมป์ มันก็ช่วยไม่ได้แล้ว" คลอปป์ กล่าวด้วยว่าอาจทำเหรียญแชมป์ให้เองเสียเลยถ้าพรีเมียร์ลีกไม่มอบให้ว่า "เด็กๆ จะได้เหรียญแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์เลย ผมอาจทำขึ้นมาเอง ผมอยากให้พรีเมียร์ลีกคิดใหม่เกี่ยวกับฎนี้" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51