อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ไทยลีกรอเคลียร์"ศบค."ชัดๆ ต้องตรวจโควิดกี่ครั้ง

"บอลไทยลีก" รอเคลียร์ "ศบค." ชัดๆ ต้องตรวจโควิดกี่ครั้ง ถ้าตรวจทุกนัด สโมสรเจอค่าใช้จ่ายหลังแอ่นแน่ ย้ำไม่ขยับเร็วขึ้น แม้คู่มือจัดออกมาแล้ว เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.01 น.


ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้เปิดไฟเขียวให้กีฬา 14 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, ตะกร้อ, กอล์ฟ, เทนนิส, จักรยานยนต์, รถยนต์, แบดมินตัน, สนุกเกอร์, เจ็ตสกี, จักรยาน, โบว์ลิ่ง, และมวย สามารถกลับมาจัดการแข่งขันในแบบที่ไม่มีผู้ชมเข้าชมในสนามได้แล้ว พร้อมทั้งออกคู่มือจัดการแข่งขัน

ในส่วนของฟุตบอล ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “โจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงขั้นตอนการดำเนินการต่อไป หลังจากได้รับอนุมัติคู่มือจากศบค. ซึ่ง เลขาโจ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังรอเอกสารคู่มือที่ชัดเจนที่จะส่งมาให้ทางสมาคมฯ ก่อนเชิญสโมสรเข้ามารับทราบข้อมูลต่างๆ ในคู่มือดังกล่าว สำหรับคู่มือนี้ ทางสมาคมฯ ได้ร่างกฎ ระเบียบต่างๆ ในการจัดการแข่งขันแบบปิดไปให้ แต่มีข้อที่  ศบค. เพิ่มในส่วนมุมมองของการบริหารจัดการโรคระบาดเพิ่มเข้ามาด้วย ระบุว่านักกีฬาที่จะเข้าแข่งขัน จะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผ่านทางห้องปฏิบัติการ ทั้งแบบบุคคลหรือแบบรวมตัวอย่าง

"ตอนนี้สมาคมฯ ให้เจ้าหน้าที่ทั้งของสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ตรวจสอบจากห้องแลป และโรงพยาบาลต่างๆ ถึงค่าใช้จ่าย วิธีการตรวจ เพื่อจะนำมาเป็นข้อมูลที่จะเสนอให้กับสโมสรในสัปดาห์หน้าที่จะประชุมกัน อย่างไรก็ตามต้องเชิญผู้แทนของศบค., กกท.(การกีฬาแห่งประเทศไทย) ชี้แจงให้ความชัดเจนเรื่องนี้ด้วย เพราะในระเบียบเขียนไว้แค่ตรวจก่อนการแข่งขัน แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะต้องตรวจทุกนัดหรือไม่ หรือตรวจครั้งเดียวแล้วสามารถทำการแข่งขันต่อเนื่องได้เลย เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถคำนวนเรื่องของค่าใช้จ่ายได้"เลขาโจ กล่าวต่อว่า ถ้าหากว่าตรวจทุกนัดค่าใช้จ่ายจะต้องเพิ่มมากขึ้น อาจจะต้องขอการสนับสนุนจากภาครัฐด้วยหรือไม่ เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับสโมสรและสมาคมฯ มากเกินไป ดังนั้นก่อนจะสรุปว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายตรงนี้ คงต้องรอดูความชัดเจนดังกล่าวก่อน ถ้าหากต้องตรวจทุกนัด อาจจะทำให้เงินสนับสนุนของสโมสรลดลง หรือไม่ได้รับทั้งหมด

เมื่อถามว่า คู่มือออกมาแล้ว มีโอกาสที่ศึกไทยลีก จะกลับมาเตะเร็วขึ้นกว่ากำหนดเดิม เริ่ม 12 ก.ย. หรือไม่ นายพาทิศ ตอบว่า ไม่ว่าคู่มือจะออกมาหรือไม่ออกมา ความชัดเจนคือตอนนี้แต่ละทีมขาดความเท่าเทียมกันอยู่ บางทีมซ้อมมาพักหนึ่งแล้ว บางทีมเพิ่งซ้อม หรือบางทีมยังไม่ได้ตัวนักกีฬากลับมา ในฐานะผู้จัดการแ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น