อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

"ร้อยเอ็ด-แปดริ้ว"เตรียมตัว! คนลูกหนังภูธรนัดแห่แชมป์หงส์

แห่ทั้งแผ่นดิน! คนลูกหนังภูธร เตรียมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ลิเวอร์พูล "เศกสิทธิ์" อดีตประธานร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เตรียมรถบัสเปิดประทุน ยืนยันเอาแน่ แนวร่วมเพียบ ขณะที่ "เก่ง-ชนะวิทย์" บิ๊กบอสฉะเชิงเทรา ไฮเทค วางแผน พาเหรดรอบตัวเมืองแปดริ้ว มีแจกแมสก์หงส์แดงด้วย เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.15 น.


หลังการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019-20 ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สิ้นสุดการรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดอังกฤษ ที่ทำสำเร็จครั้งแรกใน 30 ปี ทำให้เด็กหงส์ฉลองชัยกันทั่วโลก รวมทั้งในไทย หลายพื้นที่ "เดอะค็อป" ก็ฉลองแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนวงการลูกหนังไทย ในระดับสโมสรภูธร ก็เตรียมนัดสาวกหงส์แดงในพื้นที่ฉลองเช่นกัน โดย นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ อดีตประธานสโมสรร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Seksit Vainiyompong สอบถามความเห็นแฟนลิเวอร์พูล พร้อใมจะแห่หรือไม่ โดยมีรถบัสเปิดประทุนเตรียมไว้แล้ว


เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์

นายเศกสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์กีฬาเดลินิวส์ว่า หลังจากลิเวอร์พูลได้แชมป์ ก็คิดๆ สนุกๆ ถามพรรคพวกทางเฟซบุ๊กว่าจะแห่กันไหม ถ้ามีสัก 500 คน เพราะตนมีรถบัสอยู่แล้ว เป็นรถบัสที่ใช้ตั้งแต่ตอนทำทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ถ้าจะแห่ ก็มีร้านสติกเกอร์ ที่พร้อมทำลวดลายลิเวอร์พูลให้ทันที ปรากฏว่า กระแสตอบรับดีมาก ก็ตัดสินใจว่าที่ร้อยเอ็ดคงต้องฉลองกัน ส่วนรายละเอียดจะคุยอีกที ว่าวันไหนดี แล้วก็สอบถามทางจังหวัดด้วยว่า ทำได้หรือไม่ เพื่อความสบายใจ ซึ่งเท่าที่เห็น หลายพื้นที่ก็แห่กันแล้ว

"ผมเชียร์ลิเวอร์พูล ตั้งแต่บุค เควิน คีแกน รอมา 30 ปี สมหวังซะที ปีที่แล้วก็ทำได้ดี แต่ได้รองแชมป์ ปีนี้ได้แชมป์ ปีหน้าก็เชื่อว่าแชมป์อีก ส่วนที่แพ้ แมนฯซิตี้ 0-4 ผมว่าก็ปกติ เพราะได้แชมป์ไปแล้ว นักเตะอาจผ่อนๆ บ้าง" คนหัวใจลูกหนังแห่งร้อยเอ็ด กล่าว
รถบัสแห่ที่เคยใช้กับทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด จะนำไปติดสติกเกอร์ลิเวอร์พูล

ลงมาที่ "เมืองแปดริ้ว" จ.ฉะเชิงเทรา "บอสเก่ง" นายชนะวิทย์ ฉายแสง ประธานสโมสร "ปลากัดนักสู้" ฉะเชิงเทรา ไฮเทค ทีมในไทยลีก 3 โพสต์เฟซบุ๊ก ชวนเด็กหงส์แปดริ้วฉลองเช่นกัน ระบุว่า อยากฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกส์จำลองรอบตัวเมืองแปดริ้ว แล้วนำถ้วยวางหน้าสนามศาลากลาง ถ่ายรูปร่วมกันกับเดอะค็อปแปดริ้ว ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ขอให้ใส่เสื้อลิเวอร์พูลมาร่วมงาน แล้วใส่หน้ากากมาด้วย จากนั้นจะวัดอุณหภูมิ มีเจลล้างมือ ก่อนขึ้นรถแห่ ตนจะแจกหน้ากากอนามัยลิเวอร์พูล อีก 1 ชิ้น เป็นที่ระลึก ขอเชิญแสดงความเห็นว่าวันไหนดี

พร้อมกันนี้ นายชนะวิทย์ ยังแซวแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยว่า "เพื่อนๆ ผมที่เชียร์แมนฯยูฯ เชิญร่วมสังเกตการณ์ได้นะครับ (ถ้าทำใจได้นะเพื่อน)"


ชนะวิทย์ ฉายแสง


ประธานฉะเชิงเทรา ไฮเทค


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น