อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ศบค.ไฟเขียวจัดแข่งขันกีฬา 14 ชนิด-จับตาย่อหย่อนระงับได้ทันที

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศจัดแข่งขันกีฬา 14 ชนิดได้แล้ว โดยไม่มีผู้ชม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ระบุ ศบค. พิจารณาคู่มือจัดการแข่งขันของแต่ละกีฬา เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกำชับจะต้องปฎิบัติตามคู่มือที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัด และจะประเมินผลอย่างต่อเนื่อง หากย่อหย่อนจากคู่มือการแข่งขัน ศบค. ร่วมด้วย กกท. มีสิทธิ์ที่จะระงับการแข่งขันได้ทันที พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.52 น.

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดทีมคู่มือการแข่งขันกีฬา 14 ชนิด เสนอกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อส่งต่อไปยังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงนามในประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จะอนุญาตให้กีฬา 14 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ตะกร้อ กอล์ฟ เทนนิส จักรยานยนต์ รถยนต์ แบดมินตัน สนุกเกอร์ เจ็ตสกี จักรยาน โบว์ลิ่ง และมวย จัดการแข่งขัน โดยไม่มีผู้ชมเข้าชมในสนาม ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 
    
“ศบค. ได้พิจารณาคู่มือจัดการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬา อย่างละเอียดแล้ว และให้ดำเนินการจัดการแข่งขันได้ โดยไม่มีผู้ชมในสนาม” ดร.ก้องศักด กล่าว 


    
พร้อมกันนี้ ศบค. ได้กำชับให้ทุกชนิดกีฬา จะต้องปฎิบัติตามคู่มือการแข่งขันที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการก่อนแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังการแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนจากไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง และจากนี้ไปจะมีการประเมินผลในการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ากีฬาใด ไม่ปฎิบัติตามคู่มือการแข่งขันที่ให้ไว้ ศบค. ที่จะทำหน้าที่หลัก และ กกท. หน่วยงานกีฬา ที่จะทำหน้าที่เสริม มีสิทธิ์ที่จะระงับการแข่งขันกีฬานั้น ๆ ได้ตลอดเวลา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น