อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อย่างเป็นทางการ "มวยไทย" คัมแบ๊คชกประเดิมที่เวทีสยามอ้อมน้อย4ก.ค.นี้

สิ้นสุดการรอคอย 111 วัน หลัง "มวยไทย" ได้รับไฟเขียวให้จัดชกอย่างเป็นทางการจาก "กกท." เรียบร้อยแล้ว ประเดิมด้วยศึกจ้าวมวยไทย ที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ในวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.นี้ จัดแข่งขัน "แบบปิด" ไม่มีคนดูเข้าสนาม สามารถชมสดๆ ได้ทางช่อง 3 HD เริ่มตั้งแต่เวลา 12.15 น. เป็นต้นไป คู่เอก "สมิงดำ ฉ.อจล บุญ" จะป้องกันแชมเปี้ยน รุ่นซูเปอร์แบนตั้วเวท 122 ปอนด์ กับ "เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์" พร้อมคู่มวยประกอบรายการมันๆ อีก 5 คู่ พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.06 น.


หลังจากรัฐบาลมีคำสั่งปิดสนามมวยและสนามกีฬาต่างๆ มาตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้กีฬามวยหยุดชกมานานหลายเดือน นั้น ล่าสุดชาวกีฬามวยได้เฮกันลั่นทั้งประเทศ หลังจากเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา นายวิบูณ จำปาเงิน สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายทะเบียน ได้ลงนามคำสั่งอนุญาตการจัดการแข่งขันกีฬามวย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้จัดการแข่งขันมวยระบบปิด ได้ทุกเวทีมาตรฐาน เริ่มแห่งแรกที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ในวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.นี้

ในการนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ได้ประกาศคู่มือการปฏิบัติมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับการแข่งขันกีฬามวยในระบบปิด โดยการถ่ายทอดโทรทัศน์การแข่งขันกีฬา หรือถ่ายทอดสดผ่านสื่ออื่นๆ ได้ แต่ต้องไม่มีผู้ชมเข้าชมอยู่ในสนามแข่งขันและผู้จัดการแข่งขันต้องดำเนินการตามมาตรการของภาครัฐโดยเคร่งครัด

สำหรับการแข่งขันกีฬามวย ที่ได้รับการปลดล็อก นอกจากศึกจ้าวมวยไทย ซึ่งจะชกกันที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย จ.สุมทรสาคร ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD หมายเลข 33 เวลา 12.15 น. เป็นต้นไปแล้ว ยังมีรายการอื่นๆ อีกด้วย ได้แก่ วันที่ 9 ก.ค. ศึกวันกิ่งทอง ที่เวทีรังสิต ปทุมธานี, วันที่ 10 ก.ค. ศึกมวยมันส์วันศุกร์ ที่เวทีเวิลด์สยาม สเตเดี้ยม ตะวันนา ถ่ายทอดสดทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24, วันที่ 12 ก.ค. ศึกมวยไทย 7 สี ที่เวทีมวยช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35 และศึกอมรินทร์ ซูเปอร์ไฟต์ อมรินทร์ทีวี ที่เวที อตก.3 จ.นนทบุรี ถ่ายทอดสดทางช่องอมรินทร์ หมายเลข 34

อนึ่ง มวยคู่เอกของศึกจ้าวมวยไทย นัดวันที่ 4 ก.ค.นี้นั้น สมิงดำ ฉ.อจล บุญ จะขึ้นสังเวียนป้องกันแชมเปี้ยน รุ่นซูเปอร์แบนตั้วเวท 122 ปอนด์ พบกับ เพชรสุนทรี จิตรเมืองนนท์ พร้อมคู่มวยประกอบรายการอีกทั้งหมด 5 คู่

ทั้งนี้ การแข่งขันมวยไทย นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างหนักเมื่อเดือน มี.ค. ทำให้ต้องหยุดการจัดมวย มาตั้งแต่วัน 16 มี.ค.63 เป็นต้นมา ซึ่งถ้านับถึงวันที่ 4 ก.ค.63 ที่จะถึงนี้ ก็จะนับได้ทั้งหมด 111 วัน พอดี.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น