อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ไทยลีกวุ่นแล้ว! "ทรู"ขีดเส้นจัดใน14วัน จ่อลด-งดจ่ายเงิน

ไทยลีกวุ่นใหญ่แล้ว "ทรูวิชั่นส์" ส่งหนังสือ ยืนยัน ต้องจัดไทยลีก ใน 14 วัน หากผิดสัญญา แข่งไม่ได้ จะงดจ่ายค่าสิทธิประโยชน์งวด 2 ระบุต้องมาคำนวณมูลค่าใหม่ ที่จะต้องลดลงจากเดิมด้วย ชี้อาจต้องดำเนินเรื่องตามกฎหมาย ศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 18.22 น.


ตามที่ เมื่อ 26 มิ.ย. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีถ้อยแถลง กรณีที่ ทรูวิชั่นส์ ต้องการให้กลับมาจัดแข่งฟุตบอลไทยลีกตามกำหนดเดิม จบในปีนี้ ซึ่ง สมาคมฯ ระบุชัดว่า ไม่สามารถทำได้ ยืนยันจัด ก.ย.63-พ.ค.64

ปรับตาม"ทรู"ขอไม่ได้! "สมาคมบอล"ยันเตะไทยลีกข้ามปี... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/sports/782002​​​​​​​

​​​​​​​

* วุ่นแล้ว"ทรู"ขู่งดจ่ายค่าสิทธิประโยชน์
วันเดียวกัน (26 มิ.ย.) ทรูวิชั่นส์ มีหนังสือถึง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ใจความว่า การจะเปลี่ยนแปลงกำหนดแข่งขัน ต้องเป็นไปตามข้อตกลง และยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่ง ทรูวิชั่นส์ ไม่ได้เป็นผู้ชนะในการประมูลถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ในปีต่อไป จึงบริหารลิขสิทธิ์รายการกีฬาต่างๆ รวมทั้งวางกลยุทธ์ และลงทุน ในกรณีที่ไม่มีฟุตบอลไทยลีกไว้แล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแผนได้ เพราะเพิ่มภาระค่าใช้จ่าย และอุปสรรคด้านการตลาดที่ทับซ้อนกับแผนที่ลงทุนไป ดังนั้นไม่สามารถเห็นพ้องกับปฏิทินใหม่ได้ ตารางแข่งใหม่ ไม่ได้รับความเห็นชอบจากทรู ทั้งนี้จากการประกาศของภาครัฐบาล สมาคมฯ สามารถจัดแข่งขันได้ทันที เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับ ทรู หากขยายไปถึงเดือน พ.ค.64 เป็นการผิดสัญญา

หาก สมาคมฯ ไม่สามารถจัดแข่งขัน และนำส่งสัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลให้ ทรูวิชั่นส์ตามกำหนด ทรูวิชั่นส์ มีสิทธิ์ระงับการชำระค่าสิทธิประโยชน์ถ่ายทอดสดฟุตบอลปี 2563 งวด 2/3 และไม่มีหน้าที่ต้องชำระเงินตามใบแจ้งหนี้ดังกล่าว จนกว่าสมาคมฯจะทำตามสัญญา

* ลดค่าลิขสิทธิ์-ขีดเส้นแข่งใน14วัน
ทรูวิชั่นส์ พร้อมปฏิบัติตามสัญญาบางส่วน โดยชำระค่าสิทธิประโยชน์ถ่ายทอดสดตามเงื่อนไขดังนี้ 1.ชำระค่าสิทธิประโยชน์ สำหรับฤดูกาล 2563 คำนวณมูลค่าของค่าสิทธิดังกล่าวเฉพาะจากนัดที่แข่งจริง และเป็นไปตามสัญญา 2.เนื่องจากมีการลดจำนวนทีมไทยลีก 1 จาก 18 เป็น 16 ทีม การแข่งขันลดลงจาก 306 นัด เหลือ 240 นัด คิดเป็นไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ค่าสิทธิประโยชน์ จึงต้องคำนวณลดตามสัดส่วนดังกล่าว 3.หากจะจัดแข่งแบบไม่มีผู้ชมในสนาม ทรูวิชั่นส์ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะชำระเงินค่าสิทธิ โดยคำนวณจากมูลค่าการแข่งขันที่ลดลง

ทั้งนี้ ขอให้ สมาคมฯ จัดแข่ง และส่งสัญญาณถ่ายทอดสด ภายใน 14 วัน นับจากวันที่ได้รับหนังสือ , ขอให้ยกเลิกใบแจ้งหนี้ฉบับลงวันที่ 4 มิ.ย. และติดต่อมายังทรูวิชั่นส์ เพื่อเจรจากำหนดค่าสิทธิประโยชน์และเวลาชำระเงินใหม่ ให้สอดคล้องกับจำนวนการแข่งขัน รูปแบบ และวิธี หากไม่ได้รับการติดต่อใน 14 วัน ขอสงวนสิทธิ์จะดำเนินการตามกฎหมาย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 22