อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'กาสเปรินี'นายใหญ่'อตาลันตา' เผยติดโควิดช่วงเกมฟัด'ค้างคาว'

จาน ปิเอโร กาสเปรินี นายใหญ่ อตาลันตา เผยตัวเองติดเชื้อโควิด-19 หลังป่วยในช่วงก่อนเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดเยือน "ค้างคาว" เมื่อ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา และผลตรวจล่าสุดก็คอนเฟิร์มว่ามีภูมิต้านทานเชื้อดังกล่าวในร่างกาย  อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.10 น.

จาน ปิเอโร กาสเปรินี กุนซือของ อตาลันตา ทีมดังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ออกมาเปิดเผยว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังมีอาการป่วยตั้งแต่ช่วงที่คุมทีมลงเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดบุกชนะ "ค้างคาว" บาเลนเซีย 4-3 ถึงถิ่นเมสตายา สเตเดี้ยม ซึ่งไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม เมื่อ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่ผลตรวจล่าสุดเมื่อ 10 วันก่อนจะยืนยันว่าเจ้าตัวมีภูมิต้านทานเชื้อไวรัสมรณะ ซึ่งหมายความว่าในช่วงดังกล่าวเขามีเชื้ออยู่ในร่างกายจริง ๆ 

กุนซือวัย 62 ปี กล่าวว่า "ผมรู้สึกกลัวมาก ผมมีอาการป่วย 1 วันก่อนเกมดังกล่าว และอาการก็ยิ่งแย่ลงในช่วงบ่ายวันแข่งขัน และ 2 คืนหลังจากนั้นผมแทบจะไม่ได้นอนเลย ผมไม่ได้มีไข้ และรู้สึกหนาวสั่นไปหมด แถมยังมีเสียงรถพยาบาลผ่านที่พักของผมทุก ๆ 2 นาที ผมรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสงคราม" 

"เมื่อ 10 วันก่อนผมเพิ่งเข้ารับการตรวจ และผลก็ยืนยันว่าตอนนั้นผมติดเชื้อโควิด-19 จริง ๆ ตอนนี้ผมมีภูมิต้านทานเชื้อไวรัสนี้ในร่างกาย แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะไม่มีทางติดเชื้อได้อีก" นายใหญ่ อตาลันตา กล่าว

เครดิตภาพ : AP 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37