อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ฟอจนินีใช้ช่วงโควิด-19ผ่ารักษาข้อเท้า2ข้าง

"ฟอจนินี" อาศัยช่วงโควิด-19 ระบาด ที่ทำให้เทนนิสต้องหยุดพักเบรกยาว เข้ารับการผ่าตัดรักษาข้อเท้าทั้งสองข้าง เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.26 น.

ฟาบิโอ ฟอจนินี นักหวดหนุ่มอิตาเลี่ยน ประกาศผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ค. ว่าเขาจะใช้เวลาช่วงเทนนิสหยุดพักเบรก เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่้ข้อเท้าทั้งสองข้าง

"หลังตรวจร่างกายและปรึกษากับทีมงานอย่างยาวนานและถี่ถ้วน ผมตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บของข้อเท้าสองทั้งข้าง ผมจะผ่าตัดที่อิตาลีในวันนี้(วันเสาร์) ผมเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้องที่ต้องทำ ขณะที่ทัวร์พักเบรก"

การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ พักเบรกตั้งแต่เดือน มี.ค. และจะไม่กลับมาดวลแร็กเก็ตกันจนกว่าจะถึงเดือน ส.ค. นี้

ด้าน ฟอจนินี นักหวดมือ 11 โลก ที่คว้าแชมป์มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส เมื่อปีก่อน มีปัญหาบาดเจ็บที่ข้อเท้ารบกวนมาหลายปี และนี่คือโอกาสที่จะได้รักษาให้หายขาด

"ผมมีปัญหาที่ข้อเท้าซ้ายมา 3 ปีครึ่งแล้ว มันเป็นปัญหาที่ผมต้องเรียนรู้เพื่อรับมือกับมัน จากนั้นข้อเท้าขวาของผมก็เริ่มมีปัญหาเมื่อ 2 ปีก่อน ผมหวังว่าปัญหาบาดเจ็บจะหายไปในช่วง 2 เดือนที่มีการล็อคดาวน์ เพราะโควิด-19 แต่เมื่อผมกลับมาเริ่มซ้อมอีกครั้ง อาการบาดเจ็บยังคงอยู่ ผมจึงตัดสินใจผ่าตัดเพื่อให้หายขาด และผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ลงเล่นเทนนิสอีกครั้ง".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12