อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ฮือฮา!'สุราษฎร์ฯซิตี้'ยืนยัน ส่ง'น้ามัน'วัย56ปีบู๊ไทยลีก3

รุ่นใหญ่ ไฟยังคุโชน "น้ามัน-อภิชาติ" อดีตทีมชาติไทย วัย 56 ปี ฟิตเต็มที่ พร้อมลุยไทยลีก 3 "สุราษฎร์ธานี ซิตี้" เช็กเครื่องแล้ว ชูนิ้วโป้งแกร่งกว่าหนุ่มๆ ยืนยันส่งชื่อร่วมทีมแน่ เจ้าตัวเผยใจ คิดแค่ขอแข่งกับตัวเอง ไม่มีแผนแขวนสตั๊ด พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.08 น.


"น้ามัน" อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ อดีตนักเตะทีมชาติไทย วัยย่างเข้าสู่ 56 ปี ยังมีไฟเต็มเปี่ยม เตรียมลุยศึกไทยลีก 3 ในสังกัด "ตะพัดพิฆาต" สุราษฎ์ธานี ซิตี้

นายศุภชัย ฤทธิสมาน ผู้จัดการทีมสุราษฎร์ธานี ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ว่า ทีมได้เตรียมตัวออกสตาร์ตไทยลีก 3 ในเดือน ต.ค. โดยโค้ชสมชาย สวัสดี ให้การบ้านทุกคน ฟิตร่างกายกับบ้าน และส่งคลิปมาให้ดู ทุกวันเสาร์จะนัดเป็นกลุ่มๆ เพื่อทดสอบสภาพร่างกาย

โดยรักษาระยะห่างทางสังคม ตอนนี้ถือว่าลงตัวแล้ว ได้นักเตะที่จะส่งแข่งขันแล้ว มีอยู่ 26-27 คน แทบทั้งหมดเป็นชาวใต้ มีต่างชาติ 2 คนเดิม คือกองกลังชาวญี่ปุ่น และกองกลางมาลี ขณะเดียวกัน ตัดสินใจส่งชื่อ "น้ามัน" อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ ในวัยใกล้ 56 ปี ร่วมทีมด้วย

"น้ามัน แกเป็นคนสุราษฎร์ มาทดสอบสภาพร่างกาย เห็นได้ชัดว่ายังฟิต เด็กบางคนยังสู้ไม่ได้ แกไหวแน่นอน เล่นได้ทั้งเท้าซ้าย และขวา เป็นคนที่ทัศนคติดีมาก หวังจะมาช่วยส่วนรุ่นน้อง รุ่นหลานในทีมด้วย"


ศุภชัย ฤทธิสมาน

ด้าน "น้ามัน" อภิชาติ กล่าวว่า ร่างกายตัวเองยังไหว ทุกวันนี้ก็ดูแลสภาพร่างกาย ปกติออกกำลังทุกวัน ทั้งวิ่ง, ฟิตเนส, เล่นบอล ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทีมเรียกเช็กฟิต วิ่งไปเรื่อยๆ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 55 นาที การที่เล่นไทยลีก คิดแค่ว่าแข่งกับตัวเอง ยังไหว ถือเป็นสีสัน ที่ผ่านมาเล่นบอลระดับต่างๆ มาตลอด โดยเฉพาะบอลอาวุโสที่อาจเหนื่อยหน่อย เพราะต้องเป็นตัวหลักของทีม ส่วนมาเล่นในลีก ยังมีน้องๆ ช่วยไล่ การที่ร่างกายยังแข็งแรง เพราะไม่แตะต้องอบายมุขตั้งแต่ไหนแต่ไร ทานอาหาร 3 มื้อปกติ พักผ่อนให้เพียงพอ 

"หลายคนถามว่าคิดจะเล่นถึงอายุเท่าไหร่ ผมก็บอกไม่ได้ เล่นไปเรื่อยๆ เท่าที่ไหว ท้าทายตัวเอง มาสุราษฎร์ธานี ซิตี้ นักบอลในทีมก็เรียกผมว่าน้า จริงๆผมจะอายุมากกว่าคุณพ่อของนักบอลบางคนอีกนะ ผู้จัดการทีม(ศุภชัย ฤทธิสมาน) ยังอายุน้อยกว่าผม 2 ปีเลย เรียกผมพี่ แต่ผมก็ให้เกียรติเรียกพี่บ่าวเหมือนกัน" น้ามัน กล่าวอย่างอารมณ์ดีสำหรับ "น้ามัน" อภิชาติ เป็นแกนหลักแดนกลางทีมชาติไทย อยู่ในชุดเหรียญทองซีเกมส์ ปี 1993 ที่สิงคโปร์ รอบชิงฯ ชนะ เมียนมา ดุเดือด 4-3 ที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่เป็นดาวรุ่งตอนนั้น โหม่งเสยทำประตูชัย, แชมป์ไทเกอร์คัพ ครั้งที่ 1 ปี 1996 ที่สิงคโปร์ ในสโมสร เล่นกับ ทหารบก แล้วมาพีกกับ ธ.กรุงเทพ รุ่นเดียวกับ สุเมธ อัครพงษ์, เชิดชัย สุวรรณนัง, สมเกียรติ ปัสสาจันทร์ ซึ่งเพื่อนร่วมรุ่นทั้งทีมชาติ และสโมสร ต่างแขวนสตั๊ดกันหมดแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 35