อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

"กุนโดกัน"หนุนยกแชมป์ลีกให้หงส์แดง

"อิลคาย กุนโดกัน" ห้องเครื่อง แมนฯ ซิตี ยันไม่มีปัญหากับการยกแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ "ลิเวอร์พูล" หากฤดูกาลนี้แข่งขันกันไม่จบ จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 04.22 น.

อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนีของ แมนเชสเตอร์ ซิตี ยืนยันตัวเขาไม่มีปัญหาอะไรหากจะมีการตัดสินยกตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ให้กับ ลิเวอร์พูลในกรณีที่ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีไม่สามารถกลับแข่งขันต่อจนจบซีซั่นได้จากการระบาดของเชื้อ "โควิด-19"

ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนนทิ้งห่าง แมนฯ ซิตี ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ถึง 25 คะแนนและต้องการชัยชนะอีกเพียง 2 นัดเพื่อการันตีตำแหน่งแชมป์ก่อนที่การแข่งขันจะถูกเลื่อนยาวมาตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. และมีแนวโน้มที่จะแข้งกันไม่จบฤดูกาล

กระนั้น กุนโดกัน มองว่า น่าจะเป็นเรื่องยุติธรรมดีหากจะยกตำแหน่งแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล ไปเลย โดยระบุว่า "สำหรับผม ผมไม่มีปัญหาอะไรนะ (กับการยกแชมป์ให้ลิเวอร์พูล) คุณต้องยุติธรรมหน่อยในฐานะที่เป็นนักกีฬา"

อย่างไรก็ตาม กองกลางเรือใบสีฟ้า ยอมรับว่า การตัดสินให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะโดยไม่มีทีมไหนได้แชมป์ หรือ ตกชั้นนั้น น่าจะทำให้สโมสรในพรีเมียร์ลีกเสียงแตกเป็น 2 ฝ่ายอย่างแน่นอน

"มันมีความเห็นที่แตกต่างกันอยู่ สำหรับสโมสรที่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน หากฤดูกาลนี้จะกลายเป็นโมฆะ ขณะที่สำหรับทีมที่ทำผลงานได้ไม่ดีนัก และอาจจะอยู่ในพื้นที่ตกชั้น การตัดสินให้ทุกอย่างเป็นโมฆะก็จะเข้าทางพวกเขาแน่นอน" กุนโดกัน ทิ้งท้าย.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 29