อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

"ปาเกียว"ยันยังไม่ติด"โควิด-19"

"แมนนี ปาเกียว" ยอดกำปั้นชาวตากาล็อก ยันยังปลอดเชื้อ "โควิด-19" แม้จะมีประวัติสมัผัสกับนักการเมืองที่ติดเชื้อก็ตาม จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 03.22 น.

แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ยืนยันตัวเขายังไม่ติดเชื้อ "โควิด-19" แม้จะเคยมีประวัติสัมผัสกับนักการเมืองที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ก็ตาม

ปาเกียว ถ่ายรูปร่วมเฟรมกับ อากีลิโน ปิเมทาล สมาชิกวุฒิสภาของฟิลิปปินส์ ที่ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ "โควิด-19" ในเวลาต่อมา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนเป็นห่วงว่า แชมป์โลกวัย 41 ปี จะติดเชื้อไปด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม "แพคแมน" ยืนยันว่า ตัวเขาได้ใช้ชุดตรวจหาเชื้อ "โควิด-19" ด้วยตัวเองที่ถูกส่งมาจากเกาหลีใต้ตรวจหาเชื้อในร่างกายของตัวเองแล้ว และผลก็ออกมาเป็นลบ

"ผมได้รับชุดตรวจจากเพื่อนของผมในเกาหลีใต้ ผมใช้มันกับตัวเอง และผลตรวจก็ออกมาเป็นลบ องค์การอาหารและยาของฟิลิปปินส์ยังไม่ให้การรับรองชุดตรวจที่ว่า แต่มันถูกใช้ในเกาหลีใต้มาแล้ว"

"ผมได้รับคำแนะนำให้ไปตรวจที่สถาบันเวชศาสตร์เขตร้อน แต่ผมอยากจะแจ้งให้ทราบว่า ผมยังไม่รู้สึกถึงอาการป่วยใด ๆ ผมอยากจะเข้ารับการตรวจเพื่อครอบครัว และประเทศของผม แต่ผมจะเข้าสู่กระบวนการตามปกติ ผมเชื่อว่ายังมีคนอีกมากมายที่อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง ซึ่งควรจะได้รับการตรวจก่อนผม" ปาเกียว กล่าว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30