อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ตำนานผีเร้าแข้งดังบริจาคเงิน

ตำนาน"แมนฯ ยูไนเต็ด" เร่งเร้าแข้งเศรษฐีในพรีเมียร์ลีก ให้แสดงน้ำใจออกมาช่วยเหลือผู้ได้รัลผลกระทบจากโควิด-19 มากกว่านี้ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 10.45 น.


ลู มาคาริ อดีตกองหน้าของแมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาคาดหวังว่าบรรดานักเตะในพรีเมียร์ลีกจะร่วมกันแสดงน้ำใจร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือคนในชาติต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่านี้ โดย มาคาริ ที่เคยเล่นให้ "ผีแดง" มากกว่า 329 นัด ปัจจุบันวัย 70 ปี เป็นผู้ดูแลศูนย์ช่วยเหลือคนไร้บ้านในเมืองสโต๊ค

"เราได้รับบริจาคเยอะมาก อย่างในสัปดาห์นี้ทั้งจากสตาร์บัคส์, คอสตา และ นันโด แต่สิ่งที่ผมไม่เห็นคือนักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทำอะไรมากนักในการช่วยหยุดไวรัสโคโรนา ผมเข้าใจว่ามีนักเตะที่บริจาค 40,000 ปอนด์ (ราว 1.6 ล้านบาท) มันเป็นสัญญาณดี แต่พวกเขาควรทำทุกคน เงิน 40,000 ปอนด์ ไม่ได้มากมายกับเงินมหาศาลที่พวกเขาได้ พวกเขาจะแทบไม่รู้สึกด้วยซ้ำ"

"ผมไม่ได้กำลังบอกให้พวกเขาบริจาคเงินให้ศูนย์ของผม แต่อยากให้บริจาคองค์กรที่ช่วยเหลือด้านอาหาร หรือช่วยคนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา นักเตะพรีเมียร์ลีกรวยกว่าคนทั่วไปเยอะมากๆ ผมหวังว่าพวกเขาจะช่วยเหลือชุมชนพวกเขา" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17