อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'โอโนะ'ชู'เจ'ยังเก่งได้อีก ชี้จุดต้องปรับเพื่อก้าวลุยลีกใหญ่

"ชินจิ โอโนะ" ชื่นชม "เจ-ชนาธิป" ยังเก่งได้อีกเยอะ ศักยภาพไม่มีขีดจำกัด ชี้ปรับเรื่องมุ่งยิงประตู ก้าวไปสู่เวทีใหญ่ อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.49 น.


ชินจิ โอโนะ มิดฟิลด์อดีตทีมชาติญี่ปุ่น แสดงทัศนะว่า "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ที่เคยร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยกัน ต้องปรับแค่เรื่องความมุ่งมั่นจะทำประตูด้วยตัวเอง เพื่อก้าวไปสู่ลีกที่ใหญ่กว่า

กองกลางวัย 39 ปี ให้สัมภาษณ์กับ goal.com ระบุว่า นักเตะที่มาเล่นในญี่ปุ่น อย่างเช่นนักเตะเตะ จะมีทักษะดีมาก โดยเฉพาะ ชนาธิป คล่องตัวกว่านักเตะญี่ปุ่นส่วนใหญ่เสียอีก แม้ไม่ได้ตัวสูงนัก แต่มีความเร็ว และฟื้นตัว การตัดสินใจก็โดดเด่น

โอโนะ กล่าวต่อว่า แต่ในฐานะกองกลางตัวรุก ถ้า ชนาธิป เริ่มคิดถึงเรื่องการทำประตูให้มากกว่านี้อีกสักเล็กน้อย ตนคิดว่า เจ้าเจ พร้อมแล้วที่จะไปเล่นต่างประเทศ

"เขามีศักยภาพไม่มีขีดจำกัด แค่ต้องคิดว่าอะไรที่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ไปถึงจุดนั้น ผมคิดว่า ชนาธิป เป็นคนที่มีศักยภาพจะไปถึงจุดนั้น ถ้าเขายังมีเพื่อนร่วมทีม กับโค้ชที่ยอดเยี่ยมอยู่รอบๆ ต่อไป เขาจะเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์กว่านี้" โอโนะ ที่ปัจจุบันเล่นกับ เอฟซี ริวกิว ในเจลีก 2 กล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33