อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'คลอปป์'ยันหงส์ไม่ประมาทเน้นทุกนัดแม้นำ16แต้ม

"คลอปป์" ยืนยัน "หงส์แดง" ไม่ประมาท ขอเน้นทุกนัดเหมือนเดิม แม้จะโกยแต้มนำห่างถึง 16 คะแนน เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 00.40 น.

เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งชาวเยอรมันของทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายืนกรานเสียงหนักแน่นว่า เขาและลูกทีมไม่ได้สนใจเรื่องแต้มที่นำห่างอันดับ 2 แมนฯ ซิตี ถึง 16 คะแนนแต่อย่างใด รับประกันไม่มีประมาท เนื่องจากทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้น จะขอเน้นทุกนัดต่อไปเหมือนเดิม

จากกรณีที่มีการพูดว่า ลิเวอร์พูล นำห่างมาก ต้องการชนะ 9 จาก 15 นัดที่เหลือก็จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ทันที ทำให้ตอนนี้แพ้ได้ถึง 6 เกมก็ยังเป็นแชมป์ แต่ คลอปป์ ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้คิดคำนวณเรื่องนี้เลย และไม่ใช่เวลาที่จะมานั่งคิดอะไรทำนองนี้ด้วย สิ่งเดียวที่พวกเขาจะทำก็คือ โฟกัสไปที่แมตช์ถัดไป เล่นให้เข้มข้นและเน้นที่สุดเหมือนเดิมในทุก ๆ นัด

"ผมคิดว่านี่ไม่ใช่เวลาที่เราจะมานั่งคำนวณตัวเลขทางคณิตศาสตร์ว่า เราได้ผ่านเข้าไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าหรือยัง สิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้คือ โฟกัสไปที่เกมหน้า ซึ่งตอนนี้คือ ชรูวส์บิวรี่ จากนั้นเป็น เวสต์แฮม และ เซาแธมป์ตัน ผมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ได้ ผมไม่เคยได้ยินว่าจะมีอะไรตัดสินไปแล้ว ก่อนที่มันจะตัดสินจริง ๆ (การนำ 16 แต้มการันตีว่า ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแน่ๆ) ดังนั้น ทำไมเราต้องไปคิดคำนวณอะไรทำนองนั้นด้วย เกมเมื่อคืนก่อน (ชนะ วูล์ฟส์ 2-1) เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดกับสถานการณ์ของเรา มันไม่เคยง่าย มันไม่เคยง่ายจริง ๆ เราต้องสู้จนหยดสุดท้ายเท่าที่เราจะทำได้".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18