อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ไอโอซี"หวั่นไวรัสร้ายสั่งยกเลิกจัดคัดมวยโอลิมปิกที่อู่ฮั่น

"ไอโอซี" ออกแถลงการณ์ ยกเลิกการแข่งขันมวยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย ระหว่าง 3-14 ก.พ.นี้ ที่เมืองอู่ฮั่น ของจีน แล้ว เนื่องจากกังวลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ส่วนจะย้ายสถานที่จัดไปเมืองอื่น หรือประเทศอื่น หรือไม่ จะมีการพิจารณาต่อไป พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 19.53 น.

 
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ไอโอซี ออกแถลงการณ์ยกเลิกการแข่งขันมวยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย ระหว่างวันที่ 3-14 ก.พ.นี้ ที่เมืองอู่ฮั่น ของจีน แล้ว เนื่องจากกังวลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

คณะทำงานพิเศษของไอโอซี ซึ่งทำหน้าที่จัดศึกมวยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ระบุว่า การตัดสินใจยกเลิกกำหนดการดังกล่าว มาจากความเห็นของคณะกรรมการจัดการแข่งขันท้องถิ่น และไอโอซี โดยจะได้ประสานงานร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกของจีน และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อหาทางเลือกอื่นในการจัดการแข่งขันต่อไป โดยทางเลือกอื่นๆ น่าจะเป็นการย้ายสถานที่จัดการแข่งขันไปจัดเมืองอื่น หรือในประเทศอื่นแทน โดย ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพซีเกมส์ 2019 เป็นหนึ่งในชาติที่ประกาศเสนอตัว ขอเป็นเจ้าภาพแทนเมืองอู่ฮั่น

ทั้งนี้ จากการยกเลิกการแข่งขันมวยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่เมืองอู่ฮั่น แบบไม่มีกำหนด ทำให้กรุงดาการ์ ของเซเนกัล เจ้าภาพโซนแอฟริกา จะกลายเป็นชาติแรกที่เปิดฉากการแข่งขันมวยโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกแทน โดยจะจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 20-29 ก.พ.นี้

ก่อนหน้านี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ก็เพิ่งประกาศย้ายสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก กลุ่ม B ซึ่งมี "ชบาแก้ว" นักเตะสาวทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่ม ไปแข่งที่เมืองนานกิง ของจีน แทนเมืองอู่ฮั่นแล้ว แต่ยังคงยึดช่วงเวลาแข่งขันเดิม คือ ระหว่างวันที่ 3-9 ก.พ.นี้


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8