อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'ซิโก้'ยอมรับ'เวียดนาม'พัฒนาเร็วเกินคาด

"ซิโก้" ยอมรับ "เวียดนาม" พัฒนาเร็วเกินคาด แถมนักเตะอายุยังน้อย ยังเชื่อ "ช้างศึก" ไม่ได้เป็นรอง แต่จะทำอะไรก็ต้องรีบทำ ก่อน "ดาวทอง" ติดลมบน พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 15.24 น.

เวียดนาม ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 30 หลังจากรอบชิงชนะเลิศชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม ครองเหรียญทองหนแรกใน 60 ปี

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชผู้เคยพาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์ และเอเฟเอฟซูซูกิคัพ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ว่า  ตนไม่แปลกใจที่วันนี้เวียดนามประสบความสำเร็จ เพราะวางแผนพัฒนามาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว นี่คือสิ่งที่ตอบแทนความมุ่งมั่น ในแง่ของเกมกีฬา ก็ต้องแสดงความยินดี อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเวียดนามชุดนี้ มาเร็วเกินกว่าที่ตนคาดไว้ ตอนปี 2013 ที่ตนคุมทีมชาติไทยอยู่ เคยพูดว่า เวียดนาม จะชนะไทยไม่ได้อีก 10 ปี แต่ตอนนี้แค่ 6-7 ปี สามารถคว้าแชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ และซีเกมส์ได้แล้ว ที่สำคัญ นักเตะชุดนี้เพิ่งอายุแค่ 22-23 ปี ก็เป็นตัวหลักชุดใหญ่หลายคน

ซิโก้ กล่าวต่อว่า เวียดนาม ได้แชมป์ต่างๆ แต่คงพูดไม่เต็มปากว่าไทยเป็นรองอย่างชัดเจน เพราะการพบกันกับไทยในรายการหลัก ยังชนะไทยไม่ได้ ถ้าจะบอกว่าเป็นเบอร์ 1 ต้องชนะไทยขาดลอย และการเจอกันในซีเกมส์ ตนมองว่ารูปเกมของไทยก็ดีกว่า

"แต่จุดนี้ ถือว่าเขามาแรงมาก อายุนักเตะยังน้อย มีโอกาสพัฒนาต่อเนื่องไปยาวๆ ส่วนไทยก็มีดาวรุ่งเยอะเช่นกัน และต้องรีบกลับมาทำผลงานให้ดีกว่าเขาโดยเร็ว" ซิโก้กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 29