อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

'คัมมูริ'ทำพิษ!'ปินส์'ปิดสนามบิน ทัพไทย44ชีวิตอดกลับ

"ไต้ฝุ่นคัมมูริ" ทำพิษ ปินส์ ปิดสนามบิน ทัพไทยอดกลับบ้าน-เลื่อนไฟลต์วุ่น ศึกซีเกมส์ ตากาล็อก จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 21.08 น.


ทัพไทย 44 ชีวิตอดกลับบ้าน 

นายทินกร นำบุญจิตต์ รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดทำศึกซีเกมส์ 2019 ซึ่งประจำการอยู่ที่กองอำนวยการ ในกรุงมะนิลา เปิดเผยว่า จากการที่ทางฟิลิปปินส์ได้ประกาศปิดสนามนานาชาติ ภายในกรุงมะนิลา ตั้งเเต่เวลา 11 โมงเช้าของวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ถึงเวลา 5 ทุ่ม เนื่องจากพายุไต้ฝุ่น คัมมูริ ท่อทำให้ทางการบินไทยต้องยกเลิกไฟล์ทบินที่จะเดินทางมายังกรุงมะนิลาออกไปก่อน 

ผลจากการปิดสนามบิน ทำให้การบินไทยต้องเลื่อนไฟลท์บินออกไปก่อน เเละทำให้กลุ่มนักกีฬาที่มีคิวเดินทางมาร่วมเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019  อาทิเช่น กรีฑา, เทเบิลเทนนิส หรือ เวคบอร์ด จะยังไม่สามารถเดินทางมายังประเทศฟิลิปปินส์ได้ ขณะเดียวกันนักกีฬาอีก 44 ชีวิต จาก 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย คูราช, บาสเกตบอล 3x3 เเละเนตบอล จะไม่สามารถเดินทางกลับเมืองไทยตามกำหนดเดิมในช่วงบ่ายวันที่ 3 ธ.ค.นี้ได้เช่นกัน  

 "สำหรับคณะเจ้าหน้าที่ทีมเนตบอล 18 ชีวิต ซึ่งทำการเเข่งขันเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้วที่เมืองลูซอนใต้ เมื่อ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา เราจะย้ายให้พวกเขามานอนพักที่โรงเเรมในกรุงมะนิลา ใกล้ๆกับสนามบินนานาชาติต่อไป ส่วนคูราช เเละบาสเกตบอล 3x3 ก็จะให้พักที่ฟิลิปปินส์อีกหนึ่งคืนเป็นอย่างน้อย เเละทางทีมคณะนักกีฬาจะติดตามข่าวสารเเละประสานงานกับฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อเเก้ปัญหานี้ให้ผ่านไปด้วยดี"

ปินส์ปิดสนามบินทัพไทยเลื่อนไฟลต์วุ่น

นอกจากนี้ พลเรือเอก อภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ รองหัวหน้าคณะนักกีฬาประเทศไทยประจำเมืองซูบิค ยังได้เผยต่ออีกว่าล่าสุดได้มีรายงานมาจากวิทยุทหารเรือว่าสนามบินประจำกรุงมะนิลาทำการประกาศแจ้งปิดทำการอย่างเป็นทางการในระหว่างเวลา 11.00 น. - 23.00 น. ของวันที่ 3 ธ.ค.62 ตามเวลาของประเทศฟิลิปปินส์ หรือ 10.00 น.-22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยในเรื่องนี้ทำให้เที่ยวบินของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไทยที่ร่วมการแข่งขันซีเกมส์ต้องเลื่อนออกไป ซึ่งมีทั้งสิ้น 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, เทเบิลเทนนิส, เวคบอร์ด และ กระโดดน้ำ ที่จะเดินทางมาฟิลิปปินส์ในวันที่ 3 ธ.ค. ส่วน เนตบอล กับ บาสเกตบอล 3x3 มีโปรแกรมเที่ยวบินกลับประเทศไทยในวันที่ 3 ธ.ค.เช่นกัน ส่วนจะทำการเลื่อนเที่ยวบินไปเป็นเมื่อไหร่นั้นเบื้องต้นคงต้องติดตามสถานการณ์วันต่อวันและคณะกรรมการโอลิมปิกก็จะทำการหารือถึงทางออกกับบริษัทการบินไทย สายการบินของทัพไทยครั้งนี้ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13