อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"บิ๊กต้อม"เตือนทัพซีเกมส์ไทยอายุไม่ถึง 17 ต้องมีใบรับรอง

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เตือนทัพไทย นักกีฬาอายุ ไม่ถึง 17 ปี ต้องมีใบรับรองจากผู้ปกครอง ไม่เช่นนั้นจะถูกปรับเงินตอนเข้าฟิลิปปินส์ ขณะที่ทัพไทยชุดใหญ่เตรียมเดินทาง 29 พ.ย.นี้  พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 น.


ความเคลื่อนไหวของการเตรียมพร้อมทัพนักกีฬาไทย ที่จะไปสู้ศึกมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ล่าสุด "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ได้เผยว่า ความพร้อมล่าสุดได้มีการลงทะเบียนนักกีฬาเป็นรอบสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจำนวนนักกีฬาไทยที่เข้าแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 980 คน แบ่งเป็น ชาย 568 คน หญิง 412 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ 498 คน การเดินทางของนักกีฬาไทยจะทยอยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.เป็นต้นไป โดยทัพใหญ่จะเดินทางในวันที่ 29 พ.ย. มีจำนวนถึง  210 คน อาทิ แบดมินตัน, ยิงปืน และเบสบอล

สำหรับนักกีฬาที่ต้องแข่งขันในเมืองคลาร์ก, ซูบิค และลูซอนใต้ ได้มีการปรับวันเดินทางให้ไปล่วงหน้าก่อน 3 วัน จากระเบียบเดิม 2 วัน เนื่องจากเมืองเหล่านี้ต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง อาจทำให้มีอาการเหนื่อยล้า จึงให้ไปก่อนเพิ่มอีก 1 วัน ซึ่งค่าเดินทางในส่วนที่เพิ่มขึ้นมาวันละ 100 เหรียญสหรัฐ กกท. จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวอีกว่า ขณะที่นักกีฬาที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี ให้นำใบรับรองจากผู้ปกครองติดตัวไปด้วย เพราะหากไม่มีเอกสารไป เมื่อเดินทางไปถึงประเทศฟิลิปปินส์และเข้าสู่กระบวนการตรวจคนเข้าเมืองจะโดนปรับเงิน 3,000 เปโซ เนื่องจากฟิลิปปินส์มีกฎหมายที่เกี่ยวกับการป้องกันการค้าแรงงานเด็ก จึงจำเป็นต้องมีเอกสารรับรองการเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมเรือใบที่เดินทางไปฝึกซ้อมล่วงหน้า ก็มีนักกีฬาที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี และไม่มีเอกสารรับรองดังกล่าวจนโดนปรับเงินไปแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29