อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'มันโช' โวลั่นไม่มีใครอยากเจอ 'อัซซูรี'

โรแบร์โต มันชินี โวสนั่น นาทีนี้ไม่มีใครอยากเจออิตาลี หลังพลพรรค “อัซซูรี” ไล่ถลุง อาร์เมเนีย 9-1 ปิดท้ายรอบคัดเลือกด้วยสถิติชนะรวด อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.23 น.

โรแบร์โต มันชินี กุนซือทีมชาติอิตาลี ออกโรงโวลั่นว่าในชั่วโมงนี้ไม่มีทีมไหนอยากโคจรมาเจอกับลูกทีมของเขา หลังพลพรรค “อัซซูรี” ระเบิดฟอร์มโหดปิดท้ายรอบคัดเลือกศึก ยูโร 2020 ด้วยการเปิดบ้านถล่ม อาร์เมเนีย 9-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สร้างสถิติชนะรวดในรอบคัดเลือกทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
    
“มันโช” กล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าทีมอื่นจะกังวลบ้างหรือเปล่า เพราะพวกเขาต่างเดินหน้าไปเร็วกว่าแผนการที่วางไว้ด้วยซ้ำ ฝรั่งเศส ก็เริ่มต้นแผนการของพวกเขาตั้งแต่หลายปีก่อน และพวกเขาก็เข้ารอบชิงชนะเลิศยูโร 2016 และคว้าแชมปืโลก 2018 พวกเขาเป็นทีมคนหนุ่มและเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุด สเปน ก็เช่นกัน ส่วนเบลเยี่ยม ก็มีผู้เล่นฝีเท้าโดดเด่นมาตลอดในช่วง 5-6 ปีหลังสุด นอกจากนี้ยังมี อังกฤษ อีกทีม ส่วนอิตาลีก็เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ และผมก็เชื่อว่าถ้าไม่จำเป็นก็คงไม่มีใครอยากเจอเรา พวกเขาอาจไม่ได้กลัวเรา แต่ถ้าเลือกได้ก็คงอยากเจอทีมอื่นมากกว่า ลูกทีมของผมเป็นรกลุ่มเด็กหนึ่มที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ การได้เล่นในระดับทีมชาติช่วยให้พวกเขาได้สะสมประสบการณ์ พวกเขามีศักยภาพอยู่แล้ว เหลือแค่รอเวลาที่จะฉายแสงเท่านั้น และถ้าเรายังเล่นได้แบบนี้ไปเรื่อย ๆ มันก็คงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ” 

เครดิตภาพ : AFP   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16