อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'เซาธ์เกต'ยัน'สเตอร์ลิง'คืนทัพ นัด'สิงโต'บู๊'โคโซโว'

แกเรธ เซาธ์เกต นายใหญ่ “สิงโตคำราม” เผยเตรียมส่ง ราฮีม สเตอร์ลิง ลงสนามในเกมเยือน โคโซโว วันอาทิตย์นี้ หลังดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี มีเรื่องกับ โจ โกเมซ และโดนตัดชื่อจากเกมกับ มอนเตเนโกร พร้อมยอมรับ ปีก “เรือใบสีฟ้า” อาจมีเคืองที่โดนดร็อป    พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.03 น.

แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาระบุว่าเขาเตรียมที่จะส่ง ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวฉกาจกลับลงสนามอีกครั้ง ในเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก นัดบุกเยือน โคโซโว ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย. นี้ หลังดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี ถูกตัดชื่ออกจากทีมเป็นการลงโทษ ในเกมเปิดบ้านรับมือ มอนเตเนโกร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังก่อเหตุกระทบกระทั่งกับ โจ โกเมซ กองหลังจาก ลิเวอร์พูล ในแคมป์ทีมชาติ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 
    
นายใหญ่ “สิงโตคำราม” กล่าวว่า “ใช่ ผมจะส่งเขาลงสนามในเกมกับ โคโซโว ไม่ว่าเกมกับ มอนเตเนโกร มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมไม่ลังเลเลยที่จะตัดสินใจแบบนั้น ปฏิกิริยาของเขามันยอดเยี่ยมมาก เขาพูดคุยกับทุกคนในทีมได้เป็นอย่างดี รวมถึงซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งผมไม่สามารถมองข้ามปฏิกิริยาเหล่านั้นของเขาได้ เขาจะรู้สึกกับผมอย่างไรนั้น มันเป็นแค่การสังเกตุและคาดเดา แต่ในแง่ของการลงซ้อม และบรรยากาศในการที่เขายังอยู่กับทีมนั้น ผมพอใจมาก ๆ” 

ขณะเดียวกัน เซาธ์เกต ยังยอมรับว่า ราฮีม สเตอร์ลิง อาจรู้สึกไม่พอใจตัวเขา ที่ตัดสินใจตัดชื่อดาวเตะ “เรือใบสีฟ้า” ออกจากทีมในเกมกับ มอนเตเนโกร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แม้ปัญหาระหว่างเจ้าตัวกับ โกเมซ จะได้รับการสะสาง และทั้งคู่ก็ลงซ้อมเคียงข้างกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสไปแล้วก็ตาม โดยกล่าวว่า “ผมเข้าใจได้นะถ้าเขาจะเคืองผม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเขายังอยู่กับทีม เขาเป็นส่วนสำคัญของเรามาตลอด และจะเป็นต่อไปในอนาคต เขาลงสนามซ้อมและสนุกกับมัน และซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยมสุด ๆ เหมือนที่เคยเป็น ดังนั้น สำหรับผมเรื่องที่ผ่านมามันจบไปแล้ว ตอนเป็นนักเตะ ความสัมพันธ์ของผมกับบรรดาผู้จัดการทีม รวมถึงความรู้สึกที่ผมมีต่อพวกเขามันเปลี่ยนทุกวัน และมีหลายครั้งที่ผมก็รู้สึกเคืองพวกเขา โดยเฉพาะเวลาไม่มีชื่อในทีม ดังนั้นผมจึงเข้าใจ และหวังว่าเวลามันจะช่วยเยียวยาเรื่องเหล่านี้ได้”  

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27