อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'ซีดาน' ชี้ 'ตราไก่' ควรเรียก 'เบนเซมา' คืนทัพ 

ซีเนอดีน ซีดาน นายใหญ่ “ราชันชุดขาว” ชี้ชัด คาริม เบนเซมา สมควรได้รับโอกาสให้กลับไปรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสอีกครั้ง หลังถูกเมินเพราะข่าวฉาวมาตั้งแต่ปี 2015 เพราะนี่คือกองหน้าที่ดีที่สุดเท่าที่ทัพ “ตราไก่” จะพึงมีในเวลานี้ เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.35 น.

ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือ รีล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกมาระบุว่า คาริม เบนเซมา ดาวยิงตัวเก่งของ “ราชันชุดขาว” สมควรที่จะถูกเรียกตัวกลับไปติดทีมชาติฝรั่งเศสอีกครั้ง หลังถูกเมินมามาตลอดนับตั้งแต่มีข่าวฉาวโดนกล่าวหาว่ามีส่วนในการแบล็กเมล์ มาติเยอ วัลบูเอนา เพื่อนร่วมทัพ “ตราไก่” เมื่อปี ค.ศ. 2015 แม้ดาวยิงวัย 31 ปี ซึ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ จะแสดงออกว่ายังปรารถนาที่จะได้กลับไปรับใช้ทีมชาติอีกมาโดยตลอดก็ตาม   
    
“ซิซู” ซึ่งเป็นอดีตฮีโร่ของทัพ “ตราไก่” ในชุดแชมป์โลก 1998 และแชมป์ยูโร 2000 นั้น กล่าวว่า “เขาต้องการลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสมาโดยตลอด และบอกตามตรงเลยนะ ผมเองก็ไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้ามองกันในแง่ของฟุตบอลแล้ว เขาคือกองหน้าที่ดีที่สุด และผมคิดว่าเขาควรมีโอกาสลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสอย่างไม่ต้องสงสัยเลย แต่เรื่องนั้นมันไม่ใช่หน้าที่ของผม แต่เขาสมควรถูกเรียกกลับไปติดทีมชาติอีกครั้งจริง ๆ”

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22