อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'แม่นปืนไทย'เจ๋งคว้าทองเอเชีย พร้อม3โควต้าลุยโอลิมปิก

นักแม่นปืนไทย โชว์ผลงานสุดเจ๋ง ผงาดคว้าทองเอเชีย พร้อมคว้า 3 โควต้าลุยโอลิมปิก "โตเกียวเกมส์" เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.27 น.


ตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะของ ประธานคณะทำงานคัดเลือกและพิจารณาจัดอันดับนักกีฬายิงปืน เพื่อเข้าร่วมโครงการตามแผนงาน การเตรียมนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โรดทูโตเกียว และ โรดทู ปารีส ได้จัดทัพนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย โดยมี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นผู้จัดการทีมพร้อมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ทีมกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันยิงปืนในรายการ "เอเชี่ยน ชู้ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 14" ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 1-14 พ.ย. เพื่อชิงโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020

ผลการแข่งขันเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมาปรากฏว่า ทีมปืนสั้นหญิงไทย โชว์ฟอร์มลั่นไกได้ยอดเยี่ยม คว้าโควต้าโอลิมปิกได้ 2 ที่นั่งจาก ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และ ธันยาพร พฤกษากร โดย ณภัสวรรณ คว้าเหรียญทองประเภทบุคคล และเหรียญทองแดงแดงประเภททีม ร่วมกับ ธันยาพร พฤกษากร และ กัลยกร หิรัญเพิ่ม

ด้านปืนยิงเร็วชาย คว้าโควต้าโอลิมปิกได้อีก 1 ที่ จาก อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ส่วนปืนยาวอัดลมชาย รุ่นยูธโอลิมปิกได้ 1 เหรียญทองแดงประเภททีม จาก ณภัทร เพ็งสอน, เตวิช ตู้ทวีทรัพย์ และ ณัฐวุฒิ ทองขาว, ปืนสั้นอัดลมชาย รุ่นยูธโอลิมปิก ได้ 1 เหรียญเงินประเภททีม จาก อชิตพล คล้ายทรัพย์, ชวกร ตรีนิภากร, เกียรติกุล สุดเขตต์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่สามารถทำให้ทีมยิงปืนทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จและเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกได้อย่างสง่างาม หวังว่านักกีฬาไทยจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำงาน ส่งเสริมพัฒนากีฬายิงปืนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และสร้างนักกีฬายิงปืนรุ่นใหมเพื่อเป็นกำลังหลักของประเทศชาติต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19