อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'แป้ง'ร่ำไห้ สะใจพิสูจน์ฝีมือหญิงแกร่ง นัดฉลองใหญ่เย็นนี้

"มาดามแป้ง" หลั่งน้ำตา สุดปลื้มใจ "ท่าเรือ" แชมป์แรกใน 10ปี พิสูจน์คนทำบอลหญิงก็ทำบอลชายได้ ชี้ผ่านอะไรมาเยอะ กว่าจะถึงจุดนี้ ยืนยันอัดฉีดเต็มที่ อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.23 น.

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ผงาดครองแชมป์ฟุตบอลถ้วย "ช้าง เอฟเอคัพ" หลังจากชนะ ราชบุรี มิตรผล 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่ลีโอ สเตเดียม นับเป็นการคว้าแชมป์นี้ ครั้งแรกใน 10 ปี หลังจากทำได้ครั้งสุดท้ายเมื่อ ค.ศ.2009 โดยการท่าเรือ รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมสิทธิไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 เริ่มที่รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ทั้งน้ำตา ว่า ชาวท่าเรือคอยมา 10 ปี ฝ่าฟันมาเยอะ กว่าจะถึงรอบนี้  ไม่เคยมาถึงจุดนี้ หลังจากทำทีมปีแรกแล้วตกชั้นไป เพราะฉะนั้น เป็นความรู้สึกของคนที่ผ่านอะไรมาเยอะ

"ไม่มีวันจะเป็นเช่นนี้ ถ้าไม่มีการรวมแรงรวมใจของโค้ช ต้องขอบคุณ โค้ชโชคทวี (พรหมรัตน์), โค้ชจเด็จ(มีลาภ) รวมถึงนักกีฬา เหนือสิ่งอื่นใด ได้เห็นว่าศรัทธาของแฟนบอลคืออะไร วันนี้เราภาคภูมิใจ วันที่แป้งประสบความสำเร็จอีกครั้ง จากคนทำบอลหญิง หลายคนคิดว่า ทำบอลชายไม่ได้ ถึงจุดนี้ พูดไม่ออก ดีใจมาก ว่ามาถึงวันนี้ได้"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเงินอัดฉีด มาดามแป้ง ตอบว่า "คนอย่างพี่เต็มที่อยู่แล้ว"

และเมื่อสื่อถามถึงการเตรียมทีมไปเล่นเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก มาดามแป้ง ตอบว่า "เราต้องไปรอบไหนเนี่ย เพลย์ออฟก่อนใช่ไหม ขอไปศึกษากฎก่อนนะ แต่จะทำให้ดีที่สุด"

ขณะที่เรื่องการเสริมทัพ.."เสริมทีมเหรอ เอาหลังวันที่ 3 (พ.ย.)ก่อนนะ"

ทั้งนี้ มาดามแป้ง จะจัดงานฉลองที่แพท สเตเดียม เย็นวันนี้(3 พ.ย.) เริ่ม 17.00 น. มีคอนเสิร์ต อำพล ลำพูน และ ใหม่ เจริญปุระ บัตรราคา 100 บาท รายได้มอบให้งานการกุศลย่านคลองเตย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 55