อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'เนวิน'ขอฉลองแชมป์ในบ้าน 'กว่าง'หวังได้'เชียงใหม่'ช่วย

"ปราสาทสายฟ้า" จ่อแชมป์ไทยลีก "เนวิน" ขอเอาถ้วยไปฉลองที่บุรีรัมย์ ด้าน "บอสโก้" ขอโฟกัสตัวเองก่อน ขณะที่ "กว่างโซ้ง" หวังปาฏิหาริย์ "เชียงใหม่" ช่วยสกัด จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 11.45 น.

ศึกชิงแชมป์โตโยต้าไทยลีก 2019 เหลือเพียงนัดเดียว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี 57 แต้ม และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มี 55 แต้ม นัดสุดท้าย วันที่ 26 ต.ค. บุรีรัมย์ เยือน เชียงใหม่ เอฟซี ที่ตกชั้นไปแล้ว ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ้าปราสาทสายฟ้า ชนะจะได้แชมป์ทันที ด้าน สิงห์ เชียงราย บุก สุพรรณบุรี เอฟซี ที่กำลังหนีตกชั้น ซึ่ง กว่างโซ้ง ต้องชนะเท่านั้น แล้วลุ้นให้ บุรีรัมย์ ไม่ชนะ กรณีแต้มเท่ากัน เชียงราย จะได้แชมป์ เพราะเฮดทูเฮดดีกว่า

"บอสโก้" โบซิดาร์ บันโดวิช โค้ชบุรีรัมย์ กล่าวหลังเกมว่า นักเตะทุกคนมีคาแรคเตอร์ของผู้ชนะที่แข็งแกร่ง แม้จะต้องมาเสียประตูก่อน แต่ก็กลับมาได้ มันทำให้เห็นว่าบุรีรัมย์เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ทุกคนคือผู้ชนะ ที่ผ่านมาสร้างสิ่งวิเศษมาด้วยกัน ส่วนเกมชี้แชมป์ ไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี นั้นต้องตั้งสมาธิกับตัวเอง ว่าควรทำอะไร ต้องซ้อมอย่างไรในสนาม  การลุ้นแชมป์ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเองแล้ว ขอแค่ทุกคนต้องมีสมาธิเหมือนเกมวันนี้

ฝั่ง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบุรีรัมย์ กล่าวบนเวที หลังจบเกมกับ ท่าเรือว่า หาก บุรีรัมย์ ได้แชมป์ จะไม่ฉลองและรับถ้วยที่เชียงใหม่ ต้องการรับถ้วย และฉลองกับแฟนที่ ช้างอารีนา

ขณะที่ ไอล์ตัน ซิลวา กุนซือสิงห์ เชียงราย กล่าวหลังเปิดบ้านชนะ พีที ประจวบ 4-1 ลุ้นแชมป์นัดสุดท้ายว่า นัดสุดท้ายไปเจอสุพรรณบุรี ต้องชนะให้ได้ ส่วนผลของบุรีรัมย์ก็เป็นเรื่องของอีกสนาม อยากให้ เชียงใหม่ เล่นเต็มที่ เพราะทีมฟุตบอลอาชีพเหมือนกัน ทั้งนี้ เชียงราย จะได้ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 แน่นอนแล้ว ไม่ว่าจะรอบแบ่งกลุ่มในฐานะแชมป์ หรือรอบเพลย์ออฟ หากจบอันดับ 2 ก็ตาม

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38