อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

โซลชาโต้ไม่ได้เล่นบาสฯฟาวล์ได้ไง

"โซลชา" โวยกลับ "คลอปป์" ไม่ฟาวล์ สัมผัสกันแค่นิด เป็นเกมฟุตบอลไม่ใช่บาสเก็ตบอล จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 09.36 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ของแมนฯ ยูไนเต็ด ตอบโต้กลับ เจอร์เกน คลอปป์ ว่าประตูแรกที่ทีมได้นั้นสมควรแล้ว ไม่ใช่การทำฟาวล์ก่อนนำไปสู่ประตู แม้มีการสัมผัสกันจริงที่ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ เตะโดน โอริกี แต่นี่เป็นเกมฟุตบอลไม่ใช่บาสเก็ตบอล

เมื่อถูกถามว่าฟาวล์หรือไม่ โซลชา ตอบว่า "ไม่มีทาง เราไม่ได้เล่นบาสเก็ตบอล เขาสัมผัสโดนกันนิดเดียว แต่มันไม่ชัดเจน ผมไม่คิดว่าเป็นการฟาวล์ ฟุตบอลยังเป็นเกมของผู้ชายที่ปะทะกันได้" พร้อมกันนั้นยังยืนยันว่าทีมไม่ได้อุดอย่างที่กุนซือคู่แข่งพูด "เราวางทีมเพื่อเกมบุก ดุดัน และสร้างสรรค์โอกาส ซึ่งเราทำได้ เราดีกว่าเมื่อโจมตีเร็ว ไม่เสียเวลาเปล่าเมื่อมีบอล ไม่สำคัญว่าคุณเสียบอลตอนขึ้นสูงเพราะสามารถแย่งกลับมาได้"

ด้าน โฮเซ มูรินโญ อดีตกุนซือชาวโปรตุกีสของแมนฯ ยูไนเต็ด วิเคราะห์เกมว่า "เขา (คลอปป์) ชอบเนื้อแต่ได้ปลา ด้วยนักเตะอันจำกัดของยูไนเต็ด ตอนนี้ พวกเขาเล่นหลัง 5 แข็งแกร่งและไม่เปิดโอกาสให้โต้กลับ คลอปป์ ไม่ชอบเมนูนี้ พวกเขามีสถิติชนะมากมาย สามารถทุบคู่แข่งที่เล่นแบบที่พวกเขาต้องการ แต่ถูกจำกัดกับทีมรับต่ำ ชัดเจนว่า เจอร์เกน ผิดหวัง โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยังเป็นสถานที่พิเศษที่เขาไม่เคยชนะ" คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 34