อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'นิชิโนะ'เลิกสน'เควิน ดีรมรัมย์' ย้ำสลับโค้ช3ชุดลงตัว

“นิชิโนะ” สลับตำแหน่งผู้ช่วย “ยู19-ซีเกมส์-ชุดใหญ่” ลงตัว โดยทีมช้างศึกหนุ่ม มีคิวลับแข้ง จีน ด้าน “เควิน” ส่อแววอนาคตไม่ดี “กุนซือซามูไร” เปรย “ไม่กล้าเรียกคนไม่สมัครใจเข้าแคมป์” ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น.

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย  ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมในรายการ จิ๊กโก๋บอลไทย ทางเพจกูรูคาเฟ่ กล่าวว่า อากิระ นิชิโนะ จะกลับจากญี่ปุ่นประมาณ 27-28 ต.ค. ส่วน มินิแคมป์ ของทีมชุดใหญ่ช่วง 31 ต.ค.-3 พ.ย. จากนั้นเรียกมาอีกครั้ง 8 พ.ย. และจะบินไปมาเลเซีย วันที่ 11 พ.ย. ส่วนทีมชุดซีเกมส์เก็บตัว 7 พ.ย. และวันที่ 9 พ.ย. มีอุ่นเครื่องกับจีน ชุด 23 ปี

ส่วนเรื่องการแบ่งงานโค้ชนั้น โค้ชจุ่น เผยว่า ช่วงนี้ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ที่รับช่วงคุมทีมซีเกมส์ ในการซ้อมที่ผ่านมา จะกลับไปคุมทีม 19 ปี แข่งชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่กัมพูชา 2-10 พ.ย. เมื่อจบแล้วจะมาดูทีมซีเกมส์ต่อ ขณะเดียวกัน ช่วงที่ โค้ชหระ ไปทำยู19 “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน จะไปดูแลทีมช้างศึกหนุ่ม ที่เก็บตัวตั้งแต่ 7 พ.ย. โดยมีตนไปช่วย เมื่อโค้ชหระเสร็จภารกิจ ยู19 ก็จะมาดูทีมซีเกมส์เช่นเดิม แล้ว โค้ชแบน กับตน จะกลับไปชุดใหญ่

ส่วนกรณีที่ เควิน ดีรมรัมย์ ถอนตัวจากแคมป์ซีเกมส์ จนเป็นกระแสดราม่านั้น โค้ชจุ่นให้สัมภาษณ์ทางรายการว่า นิชิโนะ ต้องการเรียกตัวมาเล่นชุดใหญ่ในตำแหน่งเดียวกับอุ้ม แต่ในชุดช้างศึกหนุ่ม มีผู้เล่นตำแหน่งนี้น้อย เลยจะให้ไปช่วยก่อน หลังการถอนตัวของเควิน นิชิโนะกล่าวในการประชุมโต๊ะอาหารว่า “ไม่สามารถที่จะกล้าเรียกอีกในเมื่อผู้เล่นไม่สมัครใจที่จะกลับมาสู่แคมป์”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ผ่าน 3 เกมแรก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G เล่นในบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0, บุกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 และล่าสุด เมื่อ 15 ต.ค. เปิดบ้านชนะ “เต็ง 1 ของกลุ่ม” สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 2-1 นำจ่าฝูง มี 7 แต้ม เท่ากับ เวียดนาม แต่ผลต่างประตูได้เสีย ไทยดีกว่า โดย 2 นัดต่อไป จะเยือน มาเลเซีย วันที่ 14 พ.ย. และยกพลบุก เวียดนาม 19 พ.ย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 95