อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

"เลสเตอร์" เตรียมเปิดอนุสรณ์สถาน "คุณวิชัย"

เลสเตอร์ เตรียมเปิดอนุสรณ์สถานด้านนอกสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รำลึกครบรอบ 1 ปีการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร 27 ต.ค. นี้ พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11.58 น.

เลสเตอร์ ซิตี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเปิดอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรผู้ล่วงลับ ในวันที่ 27 ต.ค. นี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีของเหตุโศกนาฎกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณนอกสยาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็นเหตุให้คุณวิชัย รวมถึงผู้ติดตามและนักบินเสียชีวิตรวมทั้งหมด 5 คน

อนุสรณ์สถานดังกล่าว ตั้งอยู่ในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อ 1 ก่อน โดยซึ่งพื้นดังกล่าวได้รับการพัฒนาและออกแบบมาให้มีความเงียบสงบ เพื่อปกป้องสถานที่เกิดเหตุให้เป็นสถานที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น และจะเปิดทำการในช่วงเวลากลางวันของทุกวัน โดยจะถูกจัดเป็นสวน 4 ฤดูซึ่งจะประดับประดาไปด้วยดอกไม้และองค์ประกอบที่สำคัญต่อคุณวิชัย และครอบครัวศรีวัฒนประภา ซึ่งนับเป็นการปกป้องสถานที่เกิดเหตุซึ่งตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และบรรดาดอกไม้ไว้อาลัยจากเหตุการณ์ในวันนั้นจะถูกนำมาผสมเป็นปุ๋ยเพื่อการเจริญเติบโตภายในสวนแห่งใหม่นี้ด้วย ขณะที่สิ่งของที่ร่วมไว้อาลัยทั้งหมดที่ไม่สามารถทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น ของขวัญ, เสื้อ, ผ้าพันคอ, ธงและของที่ระลึกส่วนตัวซึ่งได้รับการรักษาและจัดเก็บอย่างเหมาะสม จะรวมอยู่ในแผนการต่อขยายสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ต่อไป 

สำหรับในวันที่ 27 ต.ค.. ซึ่งเป็นวันเปิดอนุสรณ์สถานดังกล่าวนั้น จะมีพิธีกรรมทางศาสนาในช่วงเช้า ซึ่งจะมีแค่พนักงานของสโมสรเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าร่วมในพิธี ก่อนจะเปิดให้เป็นพื้นที่สาธารณะในเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และในวันเปิดงานจะมีการแจกเครื่องดื่มที่บริเวณ อีส สแตนด์ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 18