อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'พี่มุ้ย'พูดคม 'ชนะวันนี้แต่ไม่ได้เข้ารอบ ก็ไม่มีความหมาย'

"ธีรศิลป์" พูดคมกริบเหมือนฝีเท้า ต้องรักษาฟอร์มต่อเนื่อง ถ้าไม่ได้เข้ารอบ ชัยชนะก็ไม่มีความหมาย เผยก่อนเกม นิชิโนะ ให้รวมใจ ไม่ว่ามาจากทีมอะไรก็ตาม พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11.48 น.

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย กระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีม รักษาฟอร์มต่อเนื่อง ชี้ ถ้าชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) แต่ไม่ได้เข้ารอบ ก็ไม่มีความหมาย

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย ระเบิดฟอร์มเยี่ยม ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ของ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 15 ต.ค.62

ธีรศิลป์ โขกให้ช้างศึก นำ นาทีที่ 26 จากนั้นช่วงทดเวลาครึ่งแรก อาลี มาบคูต โหม่งตีเสมอให้ ยูเออี  1-1 อย่างไรก็ตาม ในนาทีที่ 51 เอกนิษฐ์ ปัญญา ยิงประตูชัยให้ทีมชาติไทย ชนะ 2-1

ผลอีกคู่กลุ่มเดียวกัน เวียดนาม บุกชนะ อินโดนีเซีย 3-1 ทำให้กลุ่มนี้ ผ่าน 3 นัด ไทย นำจ่าฝูง มี 7 แต้ม เท่ากับ เวียดนาม แต่ผลต่างประตูได้เสีย ช้างศึก ดีกว่า ตามด้วย ยูเออี 6 แต้ม, มาเลเซีย 3 แต้ม และ อินโดนีเซีย เตะ 4 นัด ไม่มีแต้ม โปรแกรม 2 นัดถัดไป วันที่ 14 พ.ย.62 ไทย เยือน มาเลเซีย, เวียดนาม พบ ยูเออี จากนั้นวันที่ 19 พ.ย.62 ไทย เยือน เวียดนาม, มาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย

หลังเกม เจ้ามุ้ย กล่าวว่า "ก่อนเกมนิชิโนะ บอกว่าเราต้องรวมกันเป็นทีม ไม่ว่ามาจากไหน ก็ต้องรวมกันให้ได้ ชนะวันนี้ อยู่ในความทรงจำ แต่ยังมีอีกหลายเกม เกมหน้าสำคัญ แม้ชนะวันนี้ แต่ 2 เกมหน้า ทำไม่ได้ สุดท้ายไม่ได้เข้ารอบ ก็ไม่มีความหมาย"

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27