อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'ช้างศึก'จัดเต็ม'จตุรเทพ'นำทัพล่าทองซีเกมส์

"ช้างศึก" เอาจริง ล่าทองซีเกมส์ จตุรเทพชุดใหญ่ "ศุภชัย, สุภโชค, ศุภณัฏฐ์, เอกนิษฐ์" นำทัพลุยด้วย "โค้ชหระ" เผย ถ้าไม่เจ็บ ติดแน่นอน ทีมงานเตรียมลุยส่องฟอร์มแข้งไทยลีก 1-2 ในช่วงโค้งสุดท้าย ย้ำโอกาสยังเปิดกว้าง อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 07.20 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ แข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G โดยเตะนัดที่ 3 วันที่ 15 ต.ค. พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ที่สนามกีฬาภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จากนั้นในปีนี้ มีคิวอีก 2 นัด คือวันที่ 14 พ.ย. พบ มาเลเซีย และ 19 พ.ย. พบ เวียดนาม เป็นการไปเยือนทั้ง 2 นัด และหลังจากนั้น นิชิโนะ จะนำทีมช้างศึกหนุ่ม เข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจำกัดอายุไม่เกิน 22 ปี และมีโควตาอายุเกินได้ 2 คน อย่างไรก็ตาม นิชิโนะ เคยกล่าวไว้ว่าจะไม่ใช้โควตาอายุเกิน

สำหรับชุดซีเกมส์ ได้เริ่มเดินเครื่องเก็บตัวฝึกซ้อม และอุ่นเครื่อง ในช่วงที่ทีมชุดใหญ่แข่งบอลโลกกับ ยูเออี ด้วยเช่นกัน นิชิโนะ มอบหมาย "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ดูแลทีม เรียกนักเตะมา 28 คน ซึ่งหลังอุ่นเครื่องกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมไทยลีก 2 ในวันที่ 14 ต.ค.ก็จะแยกย้ายกันไปรับใช้ต้นสังกัด ก่อนจะมารวมตัวอีกทีเมื่อลีกปิดฤดูกาลแล้ว

"โค้ชหระ" กล่าวว่า ตลอดการเก็บตัวนี้ ได้ถ่ายวิดีโอการซ้อม และเกมแข่งขันส่งไปให้ นิชิโนะ อย่างละเอียด เพื่อให้กุนซือซามูไร ประกอบการพิจารณาตัดตัวเหลือ 20 คน

“การเก็บตัวครั้งนี้เราก็จะรายงานและส่งวีดีโอการเล่น ไปยัง นิชิโนะ ได้ดู และพิจารณานักเตะด้วยตัวเอง ส่วนการตัดตัว เลือกตัวผู้เล่นเข้ามาแคมป์หน้าอยู่ที่ นิชิโนะ ตัดสินใจ”

อิสสระ ศรีทะโร กล่าวด้วยว่า จากนี้ทีมโค้ชจะติดตามฟอร์มนักเตะทั้งในไทยลีก 1-2 ในช่วงท้ายฤดูกาล ประกอบการประเมิน ยืนยันว่าโอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน อย่างไรก็ตาม สำหรับ 4 นักเตะที่ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ คือ "อาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด, "เช็ค" สุภโชค สารชาติ, "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่อายุยังเล่นซีเกมส์ได้นั้น ถือเป็นตัวหลักของการลุยศึกซีเกมส์ที่กรุงมะนิลา แน่นอน

“เราจะดูฟอร์มการเล่นของทุกคนในไทยลีก 1-2 ในเกมที่เหลืออยู่ของฤดูกาล ช่วยประเมินนักเตะ ซึ่งโอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน ส่วนนักเตะ 4 ในทีมชุดใหญ่ หากไม่บาดเจ็บก็จะเป็นหนึ่งในทีมชุดซีเกมส์แน่นอน ส่วนจะเล่นระบบไหน อย่างไร อยู่ที่ นิชิโนะ จะพิจารณา” โค้ชหระ กล่าว

สำหรับทีมลูกหนังชายไทย ครองแชมป์ซีเกมส์มากสุด 16 สมัย และได้เหรียญทองใน 3 สมัยล่าสุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 41