อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

โล่งอก! 'นิชิโนะ'เผย'ธีราทร'เจ็บไม่หนัก

"นิชิโนะ" เผย "ธีราทร" เจ็บไม่่หนัก แต่ต้องรอเช็คอาการอีกที ชมเพรสซิ่งดี เกมเสมอ คองโก 1-1 พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 21.33 น.

ทีมชาติไทย เสมอ คองโก 1-1 ในเกมกระชับมิตร ที่ลีโอ สเตเดียม เมื่อ 10 ต.ค. โดย ธีรศิลป์ แดงดา โหม่งนำก่อนในครึ่งแรก จากนั้นโดนตีเสมอในครึ่งหลัง

หลังเกม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนเกมมีอุบัติเหตุ ธีราทร เจ็บ แต่ทุกคนก็ช่วยเหลือกันได้ดี ซึ่งอาการของ ธีราทร ต้องรอการวินิจฉัย แต่เท่าที่รับรายงานคร่าวๆ ดูก็ไม่ได้ร้ายแรง เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หลังโดนปุ่มสตั๊ดของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ส่วนดาวรุ่งที่ส่งลงไป บางคนก็ทำได้ดี บางคนต้องปรับปรุง สิ่งที่พอใจคือ ช่วยกันไล่ ช่วยกันบีบ ทดแทนสรีระที่เสียเปรียบ วันนี้ก็ได้ทดลองหลายๆอย่าง ในการเล่นที่ไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์

ผู้สื่อข่าวถามถึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่ง นิชิโนะ บอกว่า วันนี้กล้าเล่น กล้าเลี้ยงหลบ แต่ยังเสียเปรียบแรงปะทะ กับประสบการณ์ลูกล่อลูกชน แต่เชื่อว่าจะพัฒนาขึ้น

ด้าน ฟิลโญ วัลโด โค้ชคองโก กล่าวว่า ทีมไทยมีความสามารถเฉพาะตัวดี โดยเฉพาะ กรกช วิริยอุดมศิริ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และ สารัช อยู่เย็น แปลกใจที่ไทยใช้ผู้เล่นหนุ่ม และเล่นได้ดี เชื่อว่ามาถูกทางแล้ว

นัดต่อไป ทีมชาติไทยจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัดที่ 3 พบ ยูเออี วันที่ 15 ต.ค. เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24