อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ชายน้อยวัดด่านหินเมดูลา 19 ต.ค.นี้ที่เวิร์คพอยท์

ศึกมวย WP Boxing 19 ต.ค.นี้ ดาวรุ่งหมัดสั่ง ชายน้อย เปิดศึก แชมป์ชนแชมป์ กับ เมดูลา ฟิลิปปินส์อันตราย ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ยิงสด 15.00 น. พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 16.19 น.

 

  “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ศึกมวยสากลอาชีพ ปั้นดาวรุ่งมุ่งแชมป์โลก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ประกาศคู่มวยประจำเดือนตุลาคม ออกมาครบถ้วนแล้ว จะชกในวันเสาร์ที่ 19 ต.ค.นี้ ที่เวทีมวยในสตูดิโอเวิร์คพอยท์ จ.ปทุมธานี ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ยิงสด เวลา  15.00 น. เป็นต้นไป คู่เอกเป็นศึก “แชมป์ชนแชมป์” ชิงเข็มขัดสภามวยแห่งเอเชีย ( WBC Asia) รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต ( 122 ปอนด์) ระหว่าง ชายน้อย วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชนสภามวยโลก( WBC Youth World) และรองแชมป์โลกอันดับ 29 ของสภามวยโลก พบ อัลวิน เมดูลา แชมป์ WBC Asia Continental Interim จากประเทศฟิลิปปินส์  

ปัจจุบัน ชายน้อย วรวุฒิ นักชกวัย 22 ปี ถือเป็นนักชกดาวรุ่งที่ร้อนแรงอย่างมาก ด้วยสไตล์การชกที่ดุดัน มีกำปั้นที่หนักหน่วง และมีวิญญาณเพชฌฆาต ทำให้ ชายน้อย เป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่จับตามองของแฟนมวยชาวไทย โดยปัจจุบัน ชายน้อย มีสถิติการชก ชนะ 7 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้ง 7 ครั้ง และ เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกมวยสากลอาชีพ มีดีกรีเป็นแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวต  และเป็นรองแชมป์โลกอันดับที่ 29 ของสภามวยโลก ในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวตอีกด้วย โดยไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์วัดฝีมือครั้งสำคัญและเป็นการเจอคู่ชกที่แข็งแกร่งที่สุดในการชกมวยสากลอาชีพของ ชายน้อย วรวุฒิ เลยทีเดียว โดย อัลวิน เมดูลา นักชกชาวฟิลิปปินส์วัย 25 ปี ปัจจุบันเป็นแชมป์ WBC Asia Continental Interim รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวต และถูกจัดอันดับโดย Boxrec.com ให้เป็นนักชกอันดับ 3 ของรุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวตประเทศฟิลิปปินส์ อีกด้วย ปัจจุบัน เมดูล่า มีสถิติการชก ชนะ 9 ครั้ง เป็นการชนะน็อกถึง 7 ครั้ง และแพ้ 4 ครั้ง ไม่เคยแพ้น็อกใคร ซึ่งไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา เมดูล่า โชว์ฟอร์มสุดยอดสามารถเอาชนะนักมวยสร้างญี่ปุ่นอย่าง มูกิชะ นาคากาวะ มาได้  

ส่วนคู่รอง พิกัด 112 ปอนด์ กำหนด 6 ยก ธนันชัย จรูญภักดิ์ อันดับ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2018 จะขึ้นดวลหมัดกับนักชกประสบการณ์สูง ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกอย่าง สามารถเล็ก GNG Boxing และ พงศพล ปัญญาคำ แชมป์ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2018 จะขึ้นดวลหมัดกับ ไฟโซล อัคบาร์ จูเนียร์ ในพิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 6 ยก     ส่วนคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจ  ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น แบนตั้มเวท 118 ปอนด์ รอบแรกสายบน กำหนด 4 ยก ระหว่าง พีรพัฒน์ ชนาวร ตัวแทนจังหวัดขอนแก่น พบ ขวัญชัย เปลี่ยนขุนทด ตัวแทนจังหวัดอ่างทอง ส่วนสายล่าง วิเชียร จันทสี ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์ พบ ปิติพงษ์ แนบเนียม ตัวแทนจังหวัดศรีสะเกษ และ ภูชิต ธรรมสุตร ตัวแทนจังหวัดลำปาง พบ สถาพร สะอาด ตัวแทนจังหวัดอุบลราชธานี โดยผู้ชนะจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562

 “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยอีกว่า “สำหรับศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมนี้ ได้มีการขยับเวลาเริ่มเร็วขึ้น มาเป็นเวลาบ่ายสามโมงตรง โดยคู่เอกเป็นการชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท ระหว่างแชมป์ WBC Youth World ชายน้อย วรวุฒิ กับ แชมป์ WBC Asia Continental Interim อัลวิน เมดูลา ซึ่ง เมดูลา ถือเป็นคู่ชกที่อันตรายที่สุดเท่าที่ ชายน้อย เคยเจอมาเลย ไฟต์นี้จึงถือเป็นด่านทดสอบฝีมือที่สำคัญอย่างมากแก่ ชายน้อย รับรองได้ว่าไฟต์นี้ แฟนๆ จะได้ดูเกมการชกที่สนุก คู่คี่ สูสี ลุ้นกันชนิดนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน หาก ชายน้อย สามารถเอาชนะได้อย่างสวยงาม มั่นใจได้เลยว่าอนาคตสดใสอย่างแน่นอน และพร้อมที่จะดันเข้าอันดับสูงๆ ยิ่งขึ้นไป สุดท้ายก็ฝากแฟนมวยทุกท่านติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมนี้ เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ และ ยูทูป WorkpointOfficial หรือ มาชมกันสดๆได้ที่เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรฟรีหน้างานได้ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป ครับผม” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29