อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

"สหรัฐ" ผงาดคว้าแชมป์ที่2 ศึกเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ

"เจ้าเตอร์" สหรัฐ งามสมมิตร ดาวรุ่งพุ่งแรงของไทย ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังซิ่งเจ็ตสกีคู่ใจ ผงาดคว้าแชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่งสมัครเล่น 1,100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่สหรัฐอเมริกา มาครอง นับเป็นแชมป์รายการที่ 2 ของนักแข่งไทยในรายการนี้ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 14.56 น.


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของ "เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019" จำนวน 3 สนามภายใต้ลิขสิทธิจัดการแข่งขันของคนไทย ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ตามเวลาประเทศไทย ชิงชัยในวันที่ 2 ในรุ่นเจ็ตสกีนั่งสมัครเล่น 1,100 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ แข่งขันกัน 2 โมโต ทีมไทย ส่ง "เจ้าเตอร์" สหรัฐ งามสมมิตร นักเจ็ตสกีดาวรุ่งวัย 20 ปี ลงสนามเป็นครั้งแรก ปรากฎว่า โมโตแรก สหรัฐ กับ บุ๊ค เสริมสุวรรณ สองนักแข่งไทย ออกนำตั้งแต่ต้น ก่อน สหรัฐ เข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย บุ๊ค และ วาเลนตินา เลซคาโน นักขับเจ้าถิ่น ตามมาเป็นที่ 2 และ 3 ตามลำดับ จากนั้น โมโต 2 นักแข่งไทย ก็ยังแรงไม่ตกเข้าอันดับเดิมด้วยกันทั้งคู่ สรุปรวมคะแนน สหรัฐ มี 2 คะแนน คว้าแชมป์มาครอง ที่ 2 บุ๊ค มี 4 คะแนน และที่ 3 เลซคาโน มี 7 คะแนน

ขณะที่ รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง ซูเปอร์สต็อก ปรากฎว่า ธีระพงศ์ พิมพาวัตร เป็นนักแข่งไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ด้วยการคว้าที่ 2 มาครอง ซึ่งแม้ว่า ธีระพงศ์ จะเร่งเครื่องเข้าที่ 1 ในโมโต 2 แต่น่าเสียดายที่โมโตแรก ได้เพียงที่ 3 ทำให้ โซลท์ เชเก จากฮังการี คว้าแชมป์ไปครอง มี 3 คะแนน ตามด้วย ธีระพงศ์ 4 คะแนน และที่ 3 ภาณุพันธ์ ดิษฐี 7 คะแนน ส่วน ทวีผล สุขเกษม ได้ที่ 6 หลังจากเรือชนกับ อับดุลราห์มาน อโลมาร์ จากคูเวต ในโมโตแรก ทำให้อันดับออกมาไม่ดี

ผลรุ่นอื่นๆ รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่ง ห้ามแต่งเครื่องยนต์ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ คว้ารองแชมป์โลก และรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ คว้าที่ 3 มาครอง สรุปผลงานของนักเจ็ตสกีไทย 2 วันแรก คว้าแชมป์โลกมาได้ 2 รายการ รองแชมป์โลก 3 รายการ และอันดับ 3 อีก 2 รายการ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25