อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'นิชิโนะ'ไว้ใจ'โค้ชหระ'ตั้งช่วยคุมทีมซีเกมส์

"นิชิโนะ" ไว้ใจ ตั้ง "โค้ชอิสสระ" มือขวาคุมทีมซีเกมส์ ช่วงที่กุนซือซามูไรติดพันคัดบอลโลก อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 16.35 น.

 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจะเริ่มปลายเดือน พ.ย. โดยเดิมที อิสสระ เป็น 1 ใน 5 สตาฟฟ์โค้ชทีมชุดใหญ่ และการรับมอบหมายงานหนนี้ โค้ชอิสสระ จะรับหน้าที่นำทีมฝึกซ้อม ในช่วงที่การเตรียมทีมของรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทับซ้อนกับทีมชาติชุดใหญ่ ลงซ้อมที่สนามหญ้าเทียมเป็นหลัก เพื่อความคุ้นเคยกับสนามที่ฟิลิปปินส์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือน ต.ค. ที่ทีมชุดใหญ่ มีภารกิจฟุตบอลโลก โค้ชหระ ก็จะนำทีม 23 ปี ลงฝึกซ้อม รวมทั้งอุ่นเครื่องด้วย และจะรับช่วงยาวๆ เพราะ นิชิโนะ จะต้องลุยกับฟุตบอลโลก ตั้งแต่แมตช์ 15 ต.ค. เปิดบ้านพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) รวมถึง เยือน มาเลเซีย กับ เวียดนาม วันที่ 14 และ 19 พ.ย.

ขณะที่ตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีม 19 ปี ที่โค้ชหระเป็นอยู่นั้น การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค จะพิจารณาบุคคล เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในรายการแข่งขัน "จีเอสบี แบงค็อก คัพ" ระหว่าง 10-12 ต.ค. ที่สนามบุณยะจินดา รวมถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ในเดือน พ.ย. ที่ประเทศกัมพูชา ต่อไป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 13