อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'เปป' รับยังหาทางแก้วิกฤตกองหลัง

เปป กวาร์ดิโอลา รับ ยังหาทางแก้วิกฤตขาดแคลนเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เหตุ นิโกลัส โอตาเมนดี และ แฟร์นานดินโญ ที่เล่นร่วมกันในเกมที่ “เรือใบสีฟ้า” บุกทุบ ชัคตาร์ โดเนตส์ค 3-0 นั้น อายุเยอะและคงลงเล่นต่อเนื่องทุกเกมไม่ได้ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 12.01 น.

เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่าเขายังคงมองหาหนทางในการแก้ไขวิกฤตขาดแคลนกองหลังต่อไป หลังจากเวลานี้ทั้ง อายเมอริค ลาปอร์กต์ และ จอห์น สโตนส์ ต่างได้รับบาดเจ็บ เนื่องจาก นิโกลัส โอตาเมนดี ซึ่งเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอาชีพคนเดียวที่เหลืออยู่ กับ แฟร์นานดินโญ ที่ถูกภอบลงมาเป็นกองหลังจำเป็น ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดประเดิมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C ที่ “เรือใบสีฟ้า” บุกชนะ ชัคตาร์ โดเนตส์ค 3-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น อายุเยอะเกินไปที่จะลงเล่นได้อย่างต่อเนื่องทุกเกม 
    
กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ผมไม่สงสัยเลยว่า แฟร์นานดินโญ เล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟได้แน่นอน แต่ตอนนี้ นิโกลัส อายุ 31 ปี ขณะที่ แฟร์นานดินโญ อายุ 34 ปีแล้ว ส่วนตัวเลือกถัดไปในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตอนนี้เพิ่งอายุ 18 ปี และผมก็ไม่รู้ว่า 3-4 เดือนต่อจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทั้ง นิโกลัส และ แฟร์นานดินโญ เล่นได้ดีมาก ๆ ในเกมนี้ โดยเฉพาะ นิโกลัส ที่แสดงความแข็งแกร่งออกมาให้เห็น หลังจากเพิ่งก่อความผิดพลาดมาในเกมที่แล้ว แต่เรายังต้องการแนวทางแก้ไขอื่น ๆ อาจเป็น โรดรี หรือไม่ก็ ไคล์ วอล์คเกอร์ ก็เป็นได้ เพราะด้วยวัยขนาดนี้ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถลงเล่นต่อเนื่องได้ทุกเกมแน่”     

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23