อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"เจมส์"รับเคยเกือบถอดใจเลิกเล่นฟุตบอล

"แดน เจมส์" ปีกจรวด แมนฯ ยูไนเต็ด รับสมัยยังเด็กเคยเกือบถอดใจเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้วก่อนจะเปลี่ยนใจจนกลายมาเป็นขวัญใจเด็กผีในปัจจุบัน พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 02.13 น.

แดเนียล เจมส์ ปีกหน้าหวาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับสมัยยังเด็กเคยเกือบถอดใจเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว เนื่องจากรู้สึกไม่มีความสุขกับการไล่ล่าความฝันในการเป็นนักเตะอาชีพ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยที่ เจมส์ ยังเป็นนักเตะฝึกหัดของ ฮัลล์ ซิตี หลังดาวเตะเลือดมังกรแดงรู้สึกว่า อยากจะออกไปเล่นกับเพื่อนๆ เหมือนเด็กคนอื่นแทนที่จะต้องซ้อมฟุตบอลอย่างหนักทุกวัน อย่างไรก็ตามหลังได้จับเข่าคุยกับสต๊าฟฟ์โค้ชของฮัลล์อย่างจริงจังเจ้าตัวก็เปลี่ยนใจมุ่งมั่นกับการวิ่งไล่หวดลูกหนังต่อไปจนกลายมาเป็นนักเตะดาวรุ่งของปิศาจแดงในปัจจุบัน

"ตอนนั้นผมอายุย่าง 12 ปี ผมเกือบจะเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว ผมไม่สนุกกับมันเลย ผมบอกกับแม่ และพ่อของผมว่า "ผมอยากจะไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ มากกว่า ผมต้องซ้อมแทบทุกคืน และผมก็ไม่ได้เจอเพื่อนๆเลย"

"ผมกลับจากโรงเรียนและอยากออกไปเล่นกับเพื่อน แต่ผมต้องไปซ้อม ผมเข้าไปคุยกับสต๊าฟฟ์โค้ชของฮัลลอย่างจริงจัง และพวกเขาก็บอกผมว่า "ไม่ เราคิดว่านายมีความสามารถและเราอยากให้แกอยู่ที่นี่ต่อไป"" เจมส์ เผยผ่าน manutd.com เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ แมนฯ ยูไนเต็ด.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19