อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ไทยผนึก 4 องค์กร จัดสเปเชียลโอลิมปิคเอเชีย

"ไทย" ผลึกกำลัง 4 องค์กร ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน "ชิงแชมป์สเปเชียลโอลิมปิค เอเชียแปซิฟิค ยูนิฟายด์ แบดมินตัน" ครั้งแรก ระหว่างวันที่ 12-16 พ.ย.นี้ หวังส่งเสริมความเป็นเลิศทางกีฬา-ความเสมอภาคทางสังคม อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 20.43 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการการโอลิมปิกสากล ในฐานะรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ  ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการจัดการแข่งขันชิงแชมป์สเปเชียลโอลิมปิค เอเชียแปซิฟิค ยูนิฟายด์ แบดมินตัน ครั้งที่ 1 ซึ่ง ประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง 5 ภาคี กับ สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน)

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตและเปิดพื้นที่ทางสังคมให้กับผู้พิการทางสติปัญญา รวมทั้งส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม โดยใช้การกีฬาเป็นเครื่องมือ โดยจะจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 12-16 พ.ย.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคชิงแชมประเมศไทย ในช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา และจะส่งนักกีฬาแบดแบดมินตันคู่ยูนิฟายด์ รวมทั้งสิ้น 16 คน แบ่งเป็นชาาย 8 คน และหญิง 8 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวในฐานะส่วนหนึ่งที่ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้ รู้สึกยินดีเพราะถือเป็นการส่งเสริมให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเล่นกีฬาแบดมินตัน เป็นการใช้กีฬาในการฝึกฝนทั้งร่างกายเเละจิตใจ ตลอดจนช่วยปลูกฝังค่านิยมโอลิมปิก คือ ความเป็นเลิศ มิตรภาพ และความเคารพซึ่งกันและกัน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16