อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"ส.กอล์ฟ" เปิดตัว7ขุนพลล่าเจ้าทองศึกซีเกมส์

"ส.กอล์ฟ" เปิดตัว 7 ขุนพลมือสวิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ออกมาแล้ว นำทัพโดย "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล ด้าน "บิ๊กรัง" นายกกอล์ฟ วางเป้ากวาดเรียบ 4 ทอง ผงาดครองเจ้าเหรียญทองให้ได้อีกสมัย อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 20.31 น.


การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 โดยกีฬากอล์ฟ จะดวลวงสวิงระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค. ที่สนามหลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ นั้น ล่าสุด สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) ซึ่งได้ทำการเก็บตัวนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย ได้มีการประกาศนักกีฬาตัวจริง ทั้ง 7 คน ที่จะส่งล่าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ออกมาแล้ว ดังนี้ นักกอล์ฟชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล และ "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มอดีตทีมชาติ ที่กำลังศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนนักกอล์ฟหญิง "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล, "น้องตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี และ "น้องพิม" พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตสวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่สหรัฐอเมริกา โดยมี นายคเณศ นิตวินะกล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ เป็นผู้จัดการทีม และ นายปรีชา เสนาพรหม กับ นายกฤช อัศวพิมลพร เป็นผู้ฝึกสอน

"บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้ได้เก็บตัวและแข่งขันภายในกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 ที่ผ่านมา จนได้นักกีฬาตัวจริงทั้งหมด ซึ่งเราได้ดึง 2 นักกีฬา ที่กำลังศึกษาอยู่สหรัฐอเมริกา ที่มีผลงานดีมากมาร่วมทีมชุดนี้ด้วย เพื่อเป้าหมายกวาดทั้ง 4 เหรียญทอง

สำหรับศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ทีมนักหวดก้านเหล็กของไทย ครองเจ้าเหรียญทอง โดยคว้ามารได้ 3 ทอง 2 เงิน 1 ทองแดง ซึ่งเหรียญทอง ได้จาก ประเภทบุคคลชาย (โคสุเกะ ฮามาโมโต้), ประเภทบุคคลหญิง (อาฒยา ฐิติกุล) และประเภททีมหญิง (อาฒยา, มนัสยา ซีมากร, ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล).
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14