อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

หนุ่มน้ำหอมแชมป์วิ่งฝ่าฝนปลูกป่าเขาใหญ่

"กิลเรส กูติเออร์" จากฝรั่งเศสใช้เวลา 49 นาทีเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในระยะทาง 12 กิโลเมตรชาย ขณะที่ "ไอริณ โรจนดิษฐ์" ชนะเลิศประเภทหญิง ในศึกวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 17.27 น.

การแข่งขันวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่ ที่บริเวณวัดกุดคล้า อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 15 ก.ย. โดยมี นายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง เป็นประธานในการปล่อยตัวนักวิ่งและพิธีเปิด พร้อมด้วย ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ และผู้มีเกียรติจำนวนมาก 
    
ด้าน ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ในฐานะประธานจัดงาน “วิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่” ( Khao Yai Running in The Rain ) เผยว่า ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ได้จัดวิ่งรายการนี้ขึ้น รู้สึกดีใจมากที่กระแสตอบรับจากนักวิ่งทั่วประเทศหลั่งไหลสมัครเข้าร่วมกันจำนวนมากจนล้นโควต้า และเป็นส่วนหนึ่งในการมอบรายได้ให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปช่วยเหลือสัตว์ป่าที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าในครั้งนี้ ซึ่งนักวิ่งที่มาร่วมต่างก็มีความสุขถ้วนหน้า และยังชื่นชมว่าทางเรากำเนินการได้ดี ทั้งเส้นทางวิ่ง จุดบริการต่าง ๆ และอาหารที่นำสุดยอดของดีในเมืองโคราชและปากช่องมาบริการอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง ก็ขอขอบพระคุณผู้เข้าร่วมที่ได้เป็นมาเยือนและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชีวิตสัตว์ป่า
    
ดร.วัชรี กล่าวต่อว่า ในปีต่อไปเรายังคงดำเนินการต่อแน่นอน และคงคอนเซปต์ในการจัดช่วงโลวซีซั่นที่เป็นหน้าฝนแบบนี้ นักวิ่งก็บอกว่าได้บรรยากาศที่ดีไปอีกแบบ แต่อาจจะขยับให้เร็วขึ้นกว่าเดิมไปเป็นช่วงต้นฝนและมีระยะวิ่ง 21 กิโลเพิ่มเข้ามาด้วย ก็ต้องเรียนว่าการจัดกิจกรรมนี้ทุกภาคส่วนและธุรกิจบริเวณรอบเขาใหญ่ต่างร่วมไม้ร่วมมือกันอย่างดี เป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงที่ไม่มีใครมาเที่ยวช่วงหน้าฝน เราต้องการให้เห็นว่าช่วงนี้บรรยากาศที่เขาใหญ่สวยงามไม่แพ้ฤดูอื่นเช่นกัน ซึ่งจากที่เราจัดงานนี้มาปรากฏว่าธุรกิจโรงแรมที่พัก ร้านอาหารดีขึ้นมาก ทุกที่ถูกจองกันเต็มหมด แน่นอนว่าเราจะคงจะวิ่งรายการนี้ต่อไปทุกปี และทำให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
     
ขณะที่ ผลการแข่งขันวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่ ปรากฎว่า ระยะทาง 12 กิโลเมตร ประเภทชาย ที่ 1 กิลเรส กูติเออร์ ชาวฝรั่งเศสเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 49 นาที, ที่ 2 อภิชาติ เหล่ารัดเดชา, ที่ 3 นนทนันท์ นวลงาม ส่วนประเภทหญิง ที่ 1 ไอริณ โรจนดิษฐ์ ทำเวลา 56 นาที, ที่ 2 กัลยา ศรีนันทวงศ์, ที่ 3 กสุมา โกมล และประเภททีมที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมมากสุดได้แก่ทีม กรานมอนเต้. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21