อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'เปป' ยักไหล่ 'เรือใบ' แพ้ชี้ไม่ใช่เรื่องแปลก

เปป กวาร์ดิโอลา ระบุ ความพ่ายแพ้ 2-3 ของ "เรือใบสีฟ้า" ในเกมเยือน นอริช ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะไม่มีทีมไหนที่จะชนะได้ทุกนัดอยู่แล้ว พร้อมกางปีกป้อง นิโกลัส โอตาเมนดี ที่เฟอะฟะจนทำให้ทีมเสียประตู ชี้ความผิดพลาดกับเกมฟุตบอลเป็นของคู่กัน อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 12.17 น.

เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี ทีมแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่าความพ่ายแพ้อย่างพลิกล็อกของ “เรือใบสีฟ้า” ในเกมลีกนัดบุกพ่าย “นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี 2-3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะมันไม่มีทางที่ทีมจะเอาชนะได้ทุกเกมที่ลงสนามอยู่แล้ว พร้อมปกป้องลูกทีมที่ก่อความผิดพลาดในเกมนี้ โดยบอกว่าเรื่องของความผิดพลาดกับเกมลูกหนังเป็นของคู่กัน หลัง นิโกลัส โอตาเมนดี ปราการหลังของทีมทำพลาดเสียบอลหน้ากรอบเขตโทษตัวเองจนทำให้เจ้าถิ่นฉกไปยิงประตูขึ้นนำ 3-1 ในช่วงต้นครึ่งหลัง 
    
กวาร์ดิโอลา ซึ่งพาทีมแพ้ในเกมลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังไม่แพ้ใครในลีกมา 18 เกม โดยเป็นชยัชนะถึง 17 นัดนั้น กล่าวว่า “ผมรู้ว่าทีมเราเป็นอย่างไร รู้ว่าพวกเขาทำอะไรมาบ้าง และจะทำอะไรต่อไป ผมรักลูกทีมของผม ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา นี่มันเป็นความท้าทายในเกมระดับสูง ทุกคนไม่อาจคาดหวังว่าเราจะเก็บได้ 100 คะแนนทุกฤดูกาลได้ เราต้องฟื้นฟูสภาพจิตใจ และมุ่งเป้าไปที่เกมต่อไปในถ้วยยุโรป และเราจะกลับมา ในเกมฟุตบอลนั้นคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงเรื่องความผิดพลาดได้ นั่นคือสิ่งที่มันเป็น แต่ก็ต้องยอมรับว่า นอริช เป็นทีมที่ดีมาก ๆ”   

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19