อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'เนวิน'ผ่าจุดอ่อนช้างศึก รุ่นใหญ่ไม่เชื่อใจดาวรุ่ง(คลิป)

"เนวิน" ผ่าบอลทีมชาติ ชัดๆ ชมวินัยดีขึ้น สปีดบอลดีขึ้น แต่ระบุต้องปรับทัศนคติ เรื่องเชื่อมั่นในรุ่นเด็ก ไม่แยกเจลีก ไทยลีก รวมทั้งเชื่อมั่นในโค้ช ซึ่งทำให้การเป็นทีมเวิร์คดีขึ้น พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 14.10 น.

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงผลงานของทีมชาติไทย ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก 2 นัดแรก เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 และ บุกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 โดยมองว่า มี 2 ปัจจัยสำคัญ คือ ความเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมรุ่นเด็ก และเชื่อมั่นในโค้ช จะทำให้การเล่นเป็นทีมเวิร์คกลับมา

"สิ่งที่เห็นคือวินัยผู้เล่นดีขึ้น สปีดบอลดีขึ้น สิ่งที่จะปรับจูนได้คือทัศนคติ และอีโก้นักบอล อย่างเดียวที่เป็นจุดอ่อน ยังขาดการเล่นในทีม ข้อต่างแมตช์เสมอเวียดนาม 0-0 กับ ชนะอินโดนีเซีย 3-0 คือ เกมกับอินโดนีเซียมีความเป็นทีม"

"ถ้าไปดูเทปจะเห็นว่ารุ่นใหญ่ ไม่กล้าส่งบอลให้รุ่นเล็ก ในเกมกับเวียดนาม และเขาก็อ่านเกมมาประกบรุ่นใหญ่ของไทย ทำให้สปีดบอล การเข้าทำมีปัญหา แต่พอแมตช์อินโดนีเซีย รุ่นใหญ่ เริ่มเชื่อรุ่นเล็ก ให้บอลมากขึ้น สปีดบอลเปลี่ยนไป ผลการแข่งเปลี่ยนไป""เชื่อว่าแมตช์เปิดบ้านเจอยูเออี (15 ต.ค.) เมื่อทุกคนเริ่มว่าเป็นทีมชาติเท่ากัน อายุไม่สำคัญ มีคามสามารถเท่ากัน ความไว้ใจ ความเชื่อใจในการเล่น จะทำให้ประสิทธิภาพดีกว่า"

"อีกอย่างคือ ผู้เล่นไทยพออยู่กับโค้ชต่างชาติอย่าง นิชิโนะ ความเกรงใจ เชื่อในแท็คติกของโค้ช สูงกว่า ความเชื่อที่มีต่อโค้ชไทย ทำให้ทรงบอลเป็นไปตามความต้องการของโค้ช"

"ผมอยู่กับทีมรู้ว่า เวลานักเตะไทย ไม่เชื่อโค้ชไทย กูเก่งกว่า ตอนซ้อมเหมือนจะทำ แต่ตอนแข่งเหมือนตามใจ"

"ต่อไปเมื่อละลายความเชื่อมั่นที่มีต่อโค้ช ละลายความเชื่อมั่นที่มีต่อเพื่อนร่วมทีมได้หมด ไม่แยก เจลีก ไทยลีก เด็ก รุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก จะทำให้ระบบทีมกลับมา ฟุตบอลไทยจะเล่น 11 คน จากที่ผ่านมา เล่นแค่ 4-5 คน นี่คือความเห็นผม"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21