อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'นิชิโนะ'ลั่นอาวุธเพียบเจาะเวียดนาม ตั้ง'แชมป์'กัปตัน

"นิชิโนะ" ลั่น อาวุธเจาะประตูเวียดนามมีเพียบ แม้กองหน้ามีน้อย ไม่ค่อยถูกใจก็ตาม กระตุ้นนักเตะไทย ต้องกล้าเล่น ไม่ต้องเกรงใจ ตั้ง "ศิวรักษ์" กัปตัน พุธที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 17.52 น.

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ประเดิมสนาม วันที่ 5 ก.ย. "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบ "ดาวทอง" เวียดนาม ที่สนามภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น. โดยทีมไทย อันดับ 115 ของโลก ส่วน เวียดนาม 97 ของโลก โดยการเจอกันล่าสุดในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 47 เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ จ.บุรีรัมย์ เวียดนาม ชนะ 1-0 ขณะเดียวกัน ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หนก่อน ก็อยู่กลุ่มเดียวกัน ในรอบเดียวกันนี้ ไทย ชนะในถิ่น 1-0 และบุกถล่ม 3-0

การแถลงข่าว เมื่อ 4 ก.ย. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า นักเตะไทยสามารถก้าวไปได้มากกว่านี้ มีนักเตะอายุน้อย มีความสามารถ ขาดแค่ประสบการณ์ จากการซ้อมรู้สึกว่า ต้องกล้าเล่นมากขึ้น เข้าใจดีว่าต้องเคารพรุ่นพี่รุ่นน่อง แต่ต้องมีความกล้าจะเล่น ได้ดูเกมคิงส์คัพ ที่ไทยแพ้ รูปเกมไม่เป็นรอง แต่จุดที่ไม่ดีพอ คือการทำประตู ปัญหากองหน้ามีอยู่ทั่วทวีปเอเชีย ซึ่งในสโมสรกองหน้าคนไทย มักถูกขยับไปเล่นด้านข้าง ทำให้ที่ผ่านมา ไม่สามารถเลือกกองหน้าที่ถูกใจได้ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้เล่นตำแหน่งอื่นที่สามารถทำประตู ไม่ใช่แค่กองหน้าอย่างเดียว 

กุนซือญี่ปุ่น กล่าวด้วยว่า การที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับทีมอาเซียนหลายทีม เข้าใจดีว่าทำให้คนไทยรู้สึกฮึกเหิม อยากเอาชนะมาก ขณะที่เวียดนาม ก้าวกระโดดขึ้นมา จึงรับรู้ถึงความเป็นคู่แข่งโดยตรง ในระดับนี้ย่อมกดดันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นคู่แข่งโดยตรง ยิ่งกดดัน แต่จะทำเต็มที่ เพื่อมอบความสุขให้คนไทย

ขณะเดียวกัน นิชิโนะ ได้แต่งตั้ง "แชมป์" ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เป็นกัปตันทีมชาติไทย ในเกมกับ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ซึ่ง เจ้าแชมป์กล่าวว่า จะมุ่งมั่นเต็มที่ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เวียดนามเป็นทีมที่ดี แต่บอลโลกมี 8 เกม ซึ่งทุกเกมล้วนสำคัญ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 60